5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

0

5-ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ

สำหรับการสร้างห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กก็ตาม ควรวางแผนในการออกแบบให้ดี เพราะไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย สำหรับบ้านไม่ว่าจะเป็นแบบ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทุกคนต่างก็มองห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญต่อการใช้งาน เพราะทุกคนจำเป็นต้องขับถ่ายนั่นเอง และนี่คือข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำที่หลายคนอาจจะทำโดยไม่ตั้งใจ

5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

1.ห้องน้ำแบบอับทึบ คงจะไม่น่าพิสมัยเท่าไหร่นักหากคุณต้องอยู่ในที่ที่อับทึบทุกกวัน แม้กระทั่งถ้าที่แห่งนั้นคือห้องน้ำก็ตามที ฉะนั้นหากคุณกำลังวางแผนในการสร้างห้องน้ำห้องใหม่ หรือ ย้ายห้องน้ำ อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เพิ่มทัศนะวิสัยในการมองเห็นด้วยการติดหน้าต่างที่ผนังซะ แต่หากไม่สามารถที่จะทำได้แล้วล่ะก็ การเลือกผนัง หรือ การตกแต่งด้วยรูปภาพ และเพิ่มแสงด้วยวีธีอื่นอาจะเป็นทางเลือกที่ดีก็ได้

 

5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

2.การสร้างห้องน้ำใกล้กับจุดที่มีการทานอาหาร การสร้างห้องน้ำในบริเวณที่คนต้องใช้ร่วมกันบ่อยๆอาจจะเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างไรก็ตามควรทำการแบ่งกั้นให้ชัดเจน ด้วยฉากหรือ อะไรก็ตาม เพราะ เชื่อว่าคงไม่มีใครมีความสุขนักหากนั่งดื่มไวน์ในห้องนั่งเล่น แล้วหันมาเจอกับห้องน้ำพอดี

 

5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

3. การสร้างทุกอย่างไว้ในที่เดียวกัน นี่คืออีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่เราเห็นได้บ่อย ห้องน้ำที่น่าประทับใจควรจะมีการแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะ หากเป็นห้องที่ใช้ร่วมกัน เพราะในขณะที่คุณอาบน้ำอยู่ คนอื่นจะสามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย

 
5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

4. ห้องน้ำที่ไม่มีที่ยึดเกาะ จะดีกว่ามากหากพยามยามสร้างห้องน้ำให้ดูสะอาดและปลอดภัย โดยเฉพาะ หากบ้านของคุณเป็นบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทสามารถจัดการได้ไม่ยากเลย หากได้มีการพูดคุยกับสถาปนิก หรือนักออกแบบก่อนทำการสร้าง

 

5 ข้อผิดพลาดในการสร้างห้องน้ำ ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ 5.ใหญ่กว่าใช่ว่าดี หากคุณกำลังวางแผนการในการออกแบบห้องน้ำ ให้มองข้ามเรื่องของความใหญ่โตไปก่อน การออกแบบห้องน้ำที่ยอดเยี่ยม คือ การออกแบบห้องน้ำที่สามารถรองรับความต้องการในการใช้ประโยชน์ต่างหาก

 

 

 

  • คะแนน
5

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.