คลินิกทำฟันแต่งสวยเอาใจเด็ก ๆ ใน ซีแอตเติล

0

วันนี้แหวกแนวสักหน่อยเอาคลินิกทันตกรรมสวย ๆ มาให้คุณผู้อ่านได้ชมค่ะ ที่นี่พิเศษตรงที่ตั้งใจออกแบบเพื่อเอาใจลูกค้าคุณหนูโดยเฉพาะ สีสันสดใสน่ารัก มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่แทบจะไม่เหมือนคลินิกเลย แต่มีมุมให้เล่นสนุกมากมาย เด็ก ๆ ไม่ร้องไห้เวลาไปหาหมอฟันอีกเลยค่ะ

041

 

ที่นี่คือ Seattle Kids Dentistry ออกแบบโดย JHID designer Mira Eng-Goetz เป็นทันตกรรมคลินิกในแถบอุตสาหกรรมนอกเมือง Puget Sound โดยการนำเอาโรงงานผลิตกระเบื้องพอซเลนเก่ามาตกแต่งปรับปรุงใหม่และเพิ่มระบบปลอดเชื้อเข้าไปให้เหมาะสำหรับการเป็นคลินิกทันตกรรม และแน่นอนว่าสิ่งที่เชิญชวนให้เด็กไม่ร้องโยเยในวันที่ต้องมาทำฟันก็คือสีสันที่สดแจ่มสว่างไสวเหมือนสนามเด็กเล่นของเด็ก ๆ นั่นเอง

011

ส่วนเคาน์เตอร์ลงทะเบียนด้านหน้า ตกแต่งโดดเด่นด้วยสีโทนเหลือง แซมด้วยสีน้ำเงินเข้มตัดกัน นำเอาสีสันลวดลายของไม้มาตกแต่งแซมเป็นเคาน์เตอร์ ห้อยโคมไฟทรงกลมสีฟ้าน้ำเงิน สว่างตลอดทั้งห้องด้วยหน้าต่างกรอบเหล็กทำสีเหลืองสดใส

021 031

แนวนี้ยังเป็นพื้นที่สำหรับตรวจสุขภาพฟันเบื้องต้นด้วยค่ะ ไม่มีห้องแบ่งกั้น แถมยังจัดวางเตียงตรวจไว้เรียง ๆ กัน สามารถตรวจเด็กได้ทีละหลายคน เด็ก ๆ ก็ไม่ต้องกลัวด้วย ผนังภายในคลินิกบางส่วน เลือกใช้ผนังปูนเดิมของโรงงานค่ะ เป็นผนังปูนเปลือยเท่ ๆ ตัดอารมณ์กันลงตัวดีกับประตูบานเลื่อนไม้สวยเนี๊ยบ

041

ภายในคลินิกมีมุมพักผ่อนสบาย ๆ ให้เด็กได้เพลิดเพลินไปกับหนังสือมากมาย มีมุมดื่มกาแฟสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มานั่งรอ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทรรูปทรงสวย บริเวณประตูทางเข้าตกแต่งด้วยการพิมพ์ภาพลงบนผนังรอบ ๆ ประตูสีสันสดใส ถ้าคลินิกทำฟันในเมืองไทยออกแบบให้สวยแบบนี้บ้าง รับรองว่าเด็กไทยฟันไม่ผุอีกต่อไปแน่นอนเลยค่ะ

061 051

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.