แปลงโฉมที่จอดรถเป็นคอทเทจสวยบรรยากาศสุดชิล

0

ถ้าไม่บอกก็เชื่อได้เลยว่าคุณผู้อ่านต้องไม่รู้แน่ ๆ ว่าบ้านหลังนี้จะเคยเป็นโรงจอดรถเก่าโทรมมาก่อน แต่นี่เป็นไอเดียจากเจ้าของบ้านหลังหนึ่งใน Marryland ค่ะ เพราะเธออยากสร้างห้องนอนสำหรับแขกเพิ่มขึ้น แต่ในบ้านก็ไม่เหลือพื้นที่เพียงพอแล้ว เธอจึงจับเอาโรงรถเก่าในบ้านมาดัดแปลงเป็นห้องนอนสำหรับแขก และโฮมออฟฟิศส่วนตัวไปด้วย ลองมาดูไอเดียเธอกันดีกว่านะคะ

art-design-build-igloo-exterior1-via-smallhousebliss

art-design-build-igloo-exterior3-via-smallhousebliss

โครงสร้างของที่จอดรถนี้เดิมทีเป็นไม้ค่ะ ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ตีเกล็ดเรียบ จับมาทาสีใหม่ทั้งหลังให้เป็นสีเทาอ่อนตัดขอบด้วยสีขาวสะอาด เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีขาวเข้าชุดกลมกลืนกัน ส่วนหลังคาก็เป็นเมทัลชี้ทแบบเดิมค่ะ ประตูทางเดินรถเดิมถูกปิดตายลงไปแล้วทาสีทับใหม่ให้กลมกลืนกับผนัง

art-design-build-igloo-living3-via-smallhousebliss art-design-build-igloo-living2-via-smallhousebliss art-design-build-igloo-living1-via-smallhousebliss

ภายในบ้านตกแต่งสวยอบอุ่นมากเลยทีเดียวค่ะ คุมโทนสีครีมและสีบีชของไม้ที่นำมาตกแต่ง ชั้นล่างใช้เป็นบริเวณห้องนอน ติดตั้งเตียงบิ๊วอินที่สามารถพับเก็บได้ในเวลากลางวัน ข้างหัวเตียงมีชั้นวางหนังสือ อีกด้านของผนังเป็นตู้บิ๊วอินแผงใหญ่ ใช้เป็นโต๊ะทำงาน ชั้นหนังสือ และลิ้นชักเก็บของใช้ได้มากมายด้วย

art-design-build-igloo-kitchen2-via-smallhousebliss

art-design-build-igloo-bathroom2-via-smallhousebliss

ด้านหลังเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ เพียงพอสำหรับการอุ่นหรือเตรียมอาหารเบา ๆ ได้ ตกแต่งไฟสปอตไลท์เป็นราวบนเพดานสวย ๆ มีห้องน้ำอยู่ด้วยนะคะ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีโทนเทา ติดตั้งกระจกเทมเปอร์ไว้บนอ่างเพื่อใช้เป็นส่วน Shower ได้ด้วย สำหรับชั้นลอยใช้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น อ่านหนังสือเกลือกกลิ้งยามบ่ายได้สบาย เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นห้องนอนให้ลูก ๆ ได้ใช้เวลาอย่างเป็นอิสระด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.