บ้านยุค Mid Century ตกแต่งเรียบเท่แต่สดใส

0

เฟอร์นิเจอร์และดีไซน์ของบ้านในยุค Mid Century เป็นยุคที่มีความเท่มากเลยนะคะ รูปทรงของใช้และของตกแต่งต่าง ๆ ก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูง ชนิดที่ว่าเมื่อไร ๆ ก็ย้อนเวลากลับมาฮิตได้เสมอ วันนี้นำเอาบ้านเก่าที่ถูกปรับปรุงใหม่ โดยตกแต่งด้วยสไตล์ Mid Century ทั้งหลังมาฝากกันค่ะ ใครอยากหลงยุคต้องชมบ้านหลังนี้กันเลย

0

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าตั้งแต่ราวยุค 1950 ก็เกือบหกปีผ่านมาแล้ว มีเนื้อที่ประมาณ 260 ตารางเมตรค่ะ นับว่ากว้างมากเลยทีเดียวสำหรับบ้านชั้นเดียวแบบนี้ โครงสร้าภายนอกทรงเหลี่ยมหลังคาเรียบแบนดูเท่ดี ด้านข้างตกแต่งด้วยผนังก่ออิฐโชว์แนวสีโทนน้ำตาล โดดเด่นที่ประตูทางเข้าบ้านสีเหลืองสด

1

แต่เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านแล้วจะพบกับการตกแต่งในโทนสีสดแซ่บเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เท่ ๆ มาจัดวางได้อย่างลงตัว อย่างในห้องนั่งเล่นนี้เลือกใช้โซฟาสีแดงโครงเป็นไม้สวย กับโคมไฟตั้งพื้นทรงโค้งขนาดใหญ่ เพิ่มสีสันให้มากขึ้นด้วยภาพลายกราฟฟิกบนผนัง

2

3

ห้องนั่งเล่นด้านหลังสีขาวสว่างตา จัดวางอาร์มแชร์หนังกับโซฟาตัวยาวสีเทาเข้มไว้พักผ่อนอ่านหนังสือหลังอาหารได้ ด้านหลังเป็นชุดโต๊ะทานอาหารสีขาวแนวเรโทร กับห้องครัวแต่งเนี๊ยบสีขาวสะอาดตาดี แอบหรูด้วยผนังหินอ่อนสีโทนขาวดำ

4 5

ภายในห้องนอนจับคู่สีเทากับสีเหลืองสดได้อย่างลงตัว ปูพื้นด้วยพรมและเลือกใช้เครื่องนอนสีเหลืองจัดลายกราฟฟิกสวย ด้านหลังบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ปูพื้นทางเดินแซมเป็นระยะ จัดวางเก้าอี้อาบแดดและร่มบังแดดเก๋ๆ ไว้ให้คุณนอนอาบแดดอุ่นสุดชิลได้ในวันหยุด

6

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.