7 เทคนิคง่าย ๆ แต่งห้องน้ำสวยสไตล์เมดิเตอเรเนียน

0

สไตล์เมดิเตอเรเนียน หมายถึง การตกแต่งบ้านในสไตล์ชาวเกาะในทะเลเมดิเตอเรเนียนค่ะ ที่เห็นคุ้นตาในเมืองไทยมากหน่อยก็เห็นจะเป็นที่ ซานโตรินี่ หัวหินนั่นเอง วันนี้เรานำเอาเทคนิคการตกแต่งห้องน้ำสไตล์ดังกล่าวมาฝากกันค่ะ ลองชมกันเลยว่าเราจะดึงเอาเสน่ห์ของห้องน้ำนี้ออกมาได้อย่างไร

0 1 2

1. เลือกใช้สีสันและ Pattern กระเบื้องลายเขียนสีย้อนยุค หรือกระเบื้องโมเสกทรงโค้งที่ถักทอกันเหมือนร่างแหมาตกแต่งผนังหรือพื้น

3

2. แต่งซุ้มประตูให้มีความโค้งสวยงาม ให้ลุคแบบโมร็อกโกสวยโรแมนติกไปอีกแบบ

4

3. ลองเลือกใช้กรอบกระจกแบบทรงโค้งอย่างที่เห็นในภาพ หรือแบบที่คุณชอบ ยิ่งเพิ่มความอ่อนโยนอบอุ่นยิ่งขึ้น

5 6

 

6

4. โคมไฟกระเบื้องฉลุลายทั้งแบบที่ตั้งพื้นและแบบห้อยจากเพดาน ที่ให้แสงรำไรก็ช่วยให้ห้องน้ำดูมีเสน่ห์แบบเมดิเตอเรเนียนมากขึ้นได้อีก

7 8

5. นอกจากกระเบื้องลวดลายพื้นเมืองแปลกตาแล้ว หากจะทำให้ได้อารมณ์แบบเมดิเตอเรเนียนขึ้นไปอีก ต้องนำเอาไม้มาตกแต่งผสมผสานไปด้วย ทั้งพื้นไม้ ตู้ไม้ก็ได้ ขอให้มีเนื้อสวยและสีเข้มเข้าไว้

9

6. สุขภัณฑ์หรือของตกแต่งที่มีพื้นผิวเป็นทองแดงเรียบมัน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เลอค่าเหมือนหลงเข้าไปในยุคประวัติศาสตร์ โดยคุณไม่จำเป็นต้องเลือกของชิ้นใหญ่ก็ได้ แค่เลือกชิ้นเล็ก ๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน

10

7. สิ่งสุดท้ายที่ช่วยเสริมบรรยากาศแบบเมดิเตอเรเนียนก็คือพรมนั่นเองค่ะ เลือกพรมโทนสีแดงสลับลายแบบโบราณตามชอบ ปูเหนือกระเบื้องพื้นห้องน้ำ (แต่ระวังอย่าให้อมความชื้นนะ)

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.