บ้านไม้โมเดิร์น ไอเดียออกแบบหน้าต่างสุดเด็ด

0

วันนี้เอาบ้านไม้แนวโมเดิร์นมาฝากค่ะ นอกจากน่าอยู่แล้วยังมีไอเดียเด็ดๆ ในการตกแต่งอีกด้วย มาชมกันเลยนะคะ

1

บ้านหลังนี้ที่คุณผู้อ่านกำลังเห็นอยู่นั้นเป็นเรือนหลังเล็กที่คุณพ่อคุณแม่สร้างไว้เป็นห้องนั่งเล่นของลูก ๆ ทั้งสองของเขาค่ะ  อยู่ท่ามกลางโรงบ่มไวน์แห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ออกแบบเผื่อไว้ให้เป็นเรือนหลังเล็ก ๆ ให้ลูก ๆ ได้นอนกันเป็นส่วนตัวเมื่อายุเข้าสู่วัยรุ่นด้วย  ภายในบ้านจะมีพื้นที่ประมาณ 59 ตารางเมตร มี 2 ห้องอเนกประสงค์และ 1 ห้องน้ำ

2

โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็กที่โปร่งบางค่ะ ภายนอกตกแต่งด้วยผนังไม้ระแนงตีเว้นร่องเล็กน้อย สลับด้วยกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ หน้าต่างบางส่วนติดตั้งเป็นบานเกล็ดสูงเพื่อให้ระบายอากาศได้ทั้งวัน เพราะอากาศในไร่จะค่อนข้างร้อนทั้งปี  นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างชั้นนอกเป็นหน้าต่างแบบบานพับสามารถคลี่ลงมาปิดหน้าต่างกระจกไว้ได้  เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและป้องกันพายุกระแทกกระจกได้อีกด้วย  ออกแบบฉลุรูบนหน้าต่างไม้ด้วย เวลาเปิดไฟด้านในยามค่ำคืน แสงจะเรืองออกมาจากหน้าต่างเป็นลวดลายจุดสวยงาม

3 5 6 7 8

ภายในบ้านตกแต่งด้วยวัสดุอย่างไม้อัดแต่ออกแบบมาได้สวยทันสมัยดีค่ะ  โปร่งสบายและลมพัดผ่านได้สะดวกเพราะมีหน้าต่างตรงกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หน้าร้อนจึงเย็นสบาย  บิ๊วอินม้านั่งริมหน้าต่างตลอดแนวไว้นั่งชมวิวเล่นสบาย ๆ  เวลาน้อง ๆ เริ่มง่วงในเวลากลางวันก็ยังมางีบในห้องนอนเด็กได้อีกด้วยค่ะ   ภายนอกบ้านเป็น Deck ไม้กว้าง ๆ พร้อมกระถางต้นไม้สำหรับเพาะพันธุ์องุ่น เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิชาชีพของพ่อแม่กันตั้งแต่เล็กเลยทีเดียว

9 10 11

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.