ห้องน้ำ+ห้องนอนน้องหมาพร้อมห้องซักรีด ใช้งานสุดสะดวก

0

3

เชื่อเลยว่าบ้านที่เลี้ยงน้องหมาหลาย ๆ ครอบครัวมักจะอาบน้ำน้องหมาในห้องน้ำของคนหรืออาบในสนามหญ้า  ซึ่งบางทีก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไรในฤดูฝน หรือต้องเปียกปอนไปด้วยเวลาอาบน้ำให้น้องหมาในห้องน้ำ วันนี้เราจึงนำเอาไอเดียการออกแบบห้องซักรีดเก๋ ๆ ที่มีห้องอาบน้ำน้องหมามาด้วยในตัวค่ะ ต่อไปนี้ก็อาบน้ำน้องหมาได้โดยไม่ต้องเลอะเทอะอีกต่อไปแล้ว

1 2

ห้องที่คุณผู้อ่านกำลังเห็นอยู่นี้เดิมทีก็ถูกใช้เป็นห้องซักผ้ารีดผ้าอย่างเดียวค่ะ แต่ถูกนำมาปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานได้มากขึ้น โดยทำการบิ๊วอินส่วนใต้หน้าต่างข้างประตูเป็นส่วน Shower  ของน้องหมา ก่ออิฐปูกระเบื้องสีโทนขาวเทา ลักษณะคล้ายอ่างน้ำตื้น ๆ สั้น ๆ  ติดตั้งชุดฝักบัวและก๊อกน้ำเอาไว้ให้หยิบใช้อาบได้ง่าย ๆ  น้ำไม่กระเด็นเปียกขากางเกงของเจ้าของด้วย

4

นอกจากนี้ยังบิ๊วอินผนังด้านข้างเป็นตู้สองชั้น ภายในจัดวางเบาะนุ่ม ๆ ไว้ให้น้องหมาได้เข้าไปนอนในเวลากลางคืน  มีเบาะน้อย ๆ ในลิ้นชักให้ลูกหมาได้นอนกันนุ่ม ๆ ด้วย  ทำให้บ้านสะอาดสะอ้านขึ้น ทำความสะอาดได้ง่ายและเป็นระเบียบ  ส่วนอื่น ๆ ของห้องก็เป็นพื้นที่สำหรับซักรีดเสื้อผ้า  ยิ่งในฤดูหนาวหรือฤดูฝน น้องหมาก็ไม่ต้องเปียกปอนหรือหนาวสั่นนอกบ้านด้วยค่ะ เป็นไอเดียที่เหมาะมากเลยสำหรับบ้านเมืองไทยด้วย แต่คงต้องหัดให้นอนตู้แต่เล็ก ๆ นะคะ ไม่งั้นน้องหมาพันธุ์ไทยไม่ยอมนอนในตู้แบบนี้ง่าย ๆ แน่ค่ะ

5

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.