แบบแปลนบ้านฟรีขนาดกะทัดรัดทันสมัย ราคาไม่เกิน 3 แสน

0

สำหรับคนอยากออกแบบและสร้างบ้านเอง วันนี้เรานำเอาแบบแปลนบ้านมาฝากกันค่ะ สวยมีสไตล์ ขนาดประมาณ 30 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 3 แสนบาทเท่านั้นด้วยค่ะ ลองมาดูไอเดียการออกแบบด้วยกันนะคะ

w1024

สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านโครงสร้างไม้ชั้นเดียวค่ะ   ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ชิงเกิ้ลกับไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีเขียวใบไม้ดูสบายตา ตีกรอบรอบด้วยไม้สีโทนธรรมชาติทำให้บ้านดูมีดีเทลน่าสนใจมากขึ้น ประตูหน้าบ้านเลือกชนิดที่เจาะลูกฟักกระจกใส  หลังคาแยกออกเป็นสองส่วนคือส่วนที่เป็นหลังคาราบและหลังคาปีกผีเสื้อ ติดตั้งรางระบายน้ำแล้วออกแบบให้มีไม้สวย ๆ บังรางน้ำไว้โดยรอบอีกที

w1024 (1)

สำหรับการจัดฟังค์ชั่นภายในบ้านนั้นจะพบว่าดูคล้ายห้องคอนโดแบบสตูดิโอค่ะ เป็นห้องโล่งห้องเดียวแบบ Open Space เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก่อนเลย เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบเข้ามุม มีพื้นที่ทำงานได้พอสมควร  มีห้องน้ำหนึ่งห้องด้านในสุด  ห้องโถงนี่จะสามารถจัดวางเตียง โซฟานั่งเล่น หรือโต๊ะทำงานลงไปได้

11 1 3 3 3

แบบบ้านหลังนี้นอกจากจะสร้างไว้เพื่ออาศัยจริง ๆ สำหรับ 1-2 คนได้แล้ว ก็ยังสามารถนำแบบไปดัดแปลงเป็นออฟฟิศ หรือเรือนรับรองแขกหลังบ้านได้อีก ตลอดจนสำนักงาน ร้านกาแฟ ร้านค้า ฯลฯ ได้อีกด้วย หน้าบ้านยังสามารถต่อเติมชายคาหรือกันสาดไว้สำหรับนั่งเล่นตามอากาศได้ตามต้องการ คุณผู้อ่านลองนำเอาแบบไปดัดแปลงสีสันและโครงสร้างใช้ดูให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของคุณนะคะ

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.