8 ห้องนอนเด็กแบบว่าเจ๋งอ่ะ!

0

เอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูก ๆ หลายคนด้วยไอเดียการตกแต่งห้องนอนสวยสุดเจ๋งของคุณลูก ๆ มาฝากกันค่ะ  ลองดูแบบที่ชอบและเหมาะกับเจ้าตัวเล็กแล้วลองนำเอาแบบไปปรึกษากับช่างเฟอร์นิเจอร์นะคะ ว่าแล้วเรามาเริ่มดูกันเลยค่ะ

Symmetrical-shared-bedroom-for-sisters

แบบแรกนี่จะเป็นการบิ๊วอินทั้งเป็นโมดูลเตียงขนาดใหญ่ไว้สองเตียงด้วยกัน โดยทั้งสองข้างจะมีเตียงชั้นบนและชั้นล่างเป็นพื้นที่โต๊ะอ่านหนังสือ  มีตู้สำหรับเก็บหนังสือต่าง ๆ ติดผนังห้อง และมีลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้าพร้อมบันไดอยู่บริเวณกลางห้อง

Mirrored-loft-beds-for-two-siblings

ส่วนแบบนี้เหมาะกับเด็กหอดีค่ะ แม้น้อง ๆ จะโตขึ้นก็ยังใช้ได้ แบ่งพื้นที่ทำการบ้านอ่านหนังสือให้นั่งกันคนละข้าง มีชั้นหนังสือกั้นกลางเอาไว้เพิ่มสมาธิ  โต๊ะอ่านหนังสือเป็นแบบพับได้ มีเตียงชั้นบนเหมือนเดิม

Two-loft-beds-sharing-a-central-staircase

ส่วนแบบนี้ก็จะคล้ายแบบที่แล้วค่ะ แต่เปลี่ยนให้ใช้บันไดชุดเดียวกัน เหมาะกับห้องที่มีหน้าต่าง บันไดชุดใหญ่กว่าก็ปลอดภัยขึ้นได้อีก

Blue-bedroom-for-sharing-sisters

แบบนี้เหมาะกับเด็กเล็ก ๆ นะคะ จะมีส่วนของโซฟาบิ๊วอินในตัวด้วยค่ะ  แชร์พื้นที่โต๊ะอ่านหนังสือด้วยกันที่ชั้นล่าง  และมีเตียงอยู่ชั้นบนเช่นเดิม

Two-Dumbo-loft-beds-share-storage-stairs-with-a-view

สำหรับห้องนี้บริหารจัดการพื้นที่ได้ดีค่ะ รวบเอาเตียงและโต๊ะทำงานไว้กลางห้อง เป็นโมดูลสองชั้น พื้นที่รอบห้องที่เหลืออยู่ จัดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น

Boys-bedroom-for-3-brothers

ส่วนห้องสีเทาห้องนี้เหมาะกับเด็กผู้ชายค่ะ เป็นเตียงสามเตียงด้วยกัน ออกแบบให้คล้ายยานอวกาศ

Room-for-siblings-with-foldout-bed

สำหรับแบบนี้จะเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่เล็ก ๆ ค่ะ เป็นเตียงพับได้ ชุดเดียวกับตู้และชั้นเก็บหนังสือ เวลาไม่ใช้ก็พับเตียงเก็บได้

Blue-narrow-shared-bedroom

ส่วนห้องนี้น่าจะเหมาะกับเด็กเล็กเช่นกันค่ะ เพราะต้องแชร์โต๊ะอ่านหนังสือด้วยกัน ส่วนเตียงด้านหลังเป็นเตียงสองชั้น  แต่สามารถนอนได้สามคนด้วยกันเลย

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.