แต่งห้องน้ำขนาดเล็กสีโทนน้ำเงิน-ขาว สดจัดโดดเด่น

0

จากที่ได้เคยนำเสนอแบบบ้านหรือการตกแต่งห้องต่าง ๆ มามากแล้ว  วันนี้เราจะมาเจาะลึกห้องน้ำห้องเดียวนี้เลยค่ะ ซึ่งถูกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน-ขาว สดจัดเจิดจ้า สวยปิ๊งมาก เลยทีเดียว ลองมาชมไอเดียการตกแต่งแล้วลองนำเอาไปใช้กับบ้านของคุณกันนะคะ

1

ห้องน้ำห้องนี้ขนาดไม่ใหญ่ค่ะ พื้นที่ราว ๆ 40 ตารางฟุต หรือ 3.7 ตารางเมตร  เป็นห้องน้ำในบ้านภายในห้องนอนของลูก ๆ ทั้งลูกชายลูกสาว ดังนั้นโทนสีจึงต้องถูกใจเด็กวัยรุ่นทั้งสองเพศ  จึงมาลงตัวกันที่ห้องน้ำสีขาวที่ตกแต่งด้วยเส้นสายสีน้ำเงินดังที่เห็น  ผนังห้องน้ำทั้งสี่ด้านกรุด้วยวอลล์เปเปอร์พื้นสีขาวลายตัวหนอนสีน้ำเงินทอเป็นเส้นเดียวกันตลอดทั้งห้อง  ช่วยพรางตาให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นด้วย

2 3

บริเวณอ่างล้างหน้าเป็นตู้สำเร็จรูปที่ฝังอ่างไว้ในตัว สามารถเก็บของใช้ได้มากมาย เลือกใช้ตู้สีขาวทรงเหลี่ยมแนวโมเดิร์น  ติดตั้งกระจกส่องหน้าทรงสูงยาว  ด้วยความที่ห้องน้ำนี้ค่อนข้างแคบจึงเลือกใช้ประตูแบบบ้านเลื่อนผิวไฮกลอสมันปลาบ  อีกด้านหนึ่งของห้องเป็นส่วน Shower ค่ะ กั้นด้วยผ้าม่านลายเกล็ดปลาสีขาวเงินเรืองรอง  ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิคโทนสีน้ำทะเล เหนือชักโครกบิ๊วเป็นหิ้งสำหรับวางของ บริเวณนี้วางตะแกรงสำหรับวางผ้าเช็ดตัวผ้าเช็ดหน้าพร้อมใช้งานได้ทันที  สีสันยังสดใสได้อีก

4

สำหรับในเมืองไทยที่อากาศค่อนข้างชื้นกับทั้งยังไม่มีวอลล์เปเปอร์ให้เลือกมากนัก ก็ยังมีทางเลือกอีกทางก็คือการเลือกใช้กระเบื้องปูผนังลวดลายใกล้เคียงกันมาใช้แทนก็ได้ ค่ะ

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.