บ้านไม้ริมน้ำ ความอบอุ่นกลางสายน้ำสดชื่น

0

บ้านไม้สไตล์นี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่านหลายคนเลยทีเดียวนะคะ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและก็เย็นสบาย เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยทุกภาคเลย   คุณจะลองนำเอาแบบบ้านไปสร้างเป็นบ้านพักอาศัยจริง หรือบ้านพักตากอากาศก็ได้ทั้งนั้น ลองมาชมไอเดียแล้วนำไปสร้างเป็นบ้านของคุณกันค่ะ

compact-cabin-1

แม้บ้านหลังนี้จะสร้างอยู่ริมน้ำ แต่โครงสร้างก็ยังเหมาะสมที่จะสร้างไว้บนพื้นดินธรรมดาได้ด้วย  โครงสร้างบ้านจะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว  รอบบ้านมีระเบียงกว้างขวาง ไว้ใช้พักผ่อนในวันหยุด หรือปาร์ตี้เบา ๆ ในครอบครัวได้  ผนังรอบบ้านเป็นไม้แผ่นตีเกล็ดซ้อนทาแนวนอน เคลือบผิวโชว์สีสันและตาไม้ตามธรรมชาติ  หลังคาบ้านทรงปั้นหยาค่อนข้างราบ มุงด้วยกระเบื้องไม้อีกเช่นกัน

compact-cabin-3 compact-cabin-2

รอบบ้านติดตั้งกระจกหน้าต่างแบบบานเลื่อน เป็นกระจกใสจึงสามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี  ยิ่งถ้ารอบบ้านมีวิวสวย ๆ แบบนี้ก็แทบจะรับชมวิวสวย ๆ กันได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย   ภายในบ้านขนาดกะทัดรัดกำลังดีค่ะ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  ช่วงโถงกลางบ้านจัดเป็นห้องนั่งเล่น ครัว และรับประทานอาหารได้  บ้านหลังนี้สวยงาม เรียบง่าย แต่น่าอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับผู้ที่ต้องการนำเอาแบบบ้านไปสร้างริมน้ำ ให้เสริมส่วนของฐานรากให้แข็งแรงด้วยนะคะ เพราะหากเป็นฐานรากที่ทำจากไม้ อาจทำให้เกิดผุพังได้ในเวลาอันสั้นค่ะ

compact-cabin-4 compact-cabin-6 compact-cabin-5

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.