บ้านไม้กะทัดรัดหลังบ้าน สำหรับวัยรุ่นหรือเป็นห้องปฏิบัติธรรม

0

เอาไอเดียแปลกแต่เท่มาฝากกันค่ะ สำหรับคนที่กำลังมองหาเรือนรับรองหลังบ้าน  บ้านหลังเล็กสำหรับคุณลูกของคุณ หรือแม้แต่เรือนนั่งสมาธิหลังบ้าน ฯลฯ  ลองชมไอเดียเก๋ ๆ หลังนี้กัน สวยไม่เหมือนใคร ราคาไม่แพงด้วยนะคะ

spirit-shelter-overview1

บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักในสวนโปร่งค่ะออกแบบมาเพื่อใช้เป็นทั้งห้องทำงานขนาดเล็ก และยังเป็นที่นอนพักในตัวได้ด้วย โครงสร้างบ้านเป็นบ้านไม้ทรงสูงชะลูด เล่นระดับเพื่อแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องต่าง ๆ  ผนังภายนอกของบ้านเป็นไม้ทาสีขาว  ภายในบ้านจะตกแต่งด้วยไม้ซีด้าร์สีโทนอ่อนดูเรียบง่าย  ชั้นล่างสุดติดตั้งโต๊ะไม้พร้อมสตูลเอาไว้สำหรับนั่งทานอาหารได้เบา ๆ  ด้านข้างบิ๊วอินอ่างล้างหน้าพร้อมชั้น และตู้เก็บของต่าง ๆ ได้   อ่างล้างหน้าออกแบบเป็นลักษณะลิ้นชักสามารถเลื่อนเข้าไปเก็บได้    ทั้งออกแบบผนังด้านข้างให้เป็นบันไดไปด้วยในตัว  (ที่นี่จึงเหมาะกับวัยรุ่นหรือวัยทำงานที่ยังมีขาที่แข็งแรงอยู่)

spirit-shelter-back-facade-closeup spirit-shelter-ground-floor-living-space spirit-shelter-interior

บริเวณชั้นกลางของบ้านสามารถจัดวางฟูกที่นอนได้ค่ะ ด้านข้างมีหน้าต่างกระจกโปร่งใสขนาดใหญ่พอควร เพื่อให้แสงสว่างได้สาดเข้ามาภายในได้ รวมทั้งยังเปิดหน้าต่างให้ลมโกรกผ่านได้อีก  ชั้นบนสุดของบ้าน ออกแบบเป็นห้องทำงาน มีโต๊ะทำงานในตัว  บนเพดานสามารถเปิดหลังคาออกไปได้ รับลมโกรกได้เวลาทำงานสบาย ๆ  และสามารถดึงปิดได้ในเวลากลางคืนหรือเวลาปิดบ้าน  เป็นไอเดียที่มีราคาไม่แพง แต่มีประโยชน์หลายอย่าง ลองนำเอาไปดัดแปลงใช้กันดูนะคะ

spirit-shelter-plans2 spirit-shelter-plans1 spirit-shelter-overview2

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.