บ้านสีเทาสวยขนาดกะทัดรัดภายในแต่งสุดเนี๊ยบ

0

สำหรับบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 58 ตารางเมตรค่ะ เหมาะเลยสำหรับเป็นเรือนหอหรือเป็นบ้านหลังแรกของคุณ เพราะพื้นที่ใช้สอยขนาดกำลังพอดี ราคาก็ไม่แพงมากอีกด้วย ว่าแล้วเรามาลองชมไอเดียกันเถอะนะคะ

quintessential-laneway-house-smallworks-studios-1

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กชั้นเดียวค่ะ ภายนอกทาสีเทาอ่อน ขลิบด้วยสีขาวจากวงกบประตูหน้าต่าง  เว้นที่ว่างด้านข้างไว้สำหรับจอดรถคันเล็ก ๆ ได้ หรือจะต่อเติมหลังคาเพิ่มอีกนิดก็ยังได้ค่ะ

quintessential-laneway-house-smallworks-studios-2

เมื่อเข้าไปด้านในแล้วจะพบว่าบ้านดูสวยสว่างมากเลยเชียว คุมโทนการตกแต่งไว้ที่สีขาวสว่างทั้งหลัง  โซนด้านหน้าสุดเป็นห้องครัวค่ะ ติดตั้งเคาน์เตอร์ชิดกับริมผนังด้านหน้าสุด  เป็นตู้ครัวหน้าบานสไตล์คลาสสิกแต่สวยเนียนตามีไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหารเพิ่มพื้นที่ทำงานได้อีก  พื้นบ้านปูด้วยไม้สีโทนน้ำตาลอ่อน โชว์ลวดลายตามธรรมชาติ  เพิ่มเส้นสายจากโคมไฟและของตกแต่งให้บ้านดูมีดีเทลมากขึ้น

quintessential-laneway-house-smallworks-studios-3

ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นพื้นที่ของ ห้องนั่งเล่นโปร่ง ๆ จัดวางโซฟาสีเทาไว้สำหรับดูทีวี เข้าคู่กันดีกับโต๊ะกลางกระจกทรงสี่เหลี่ยมดูโมเดิร์น ด้านหลังมีประตูเปิดออกสู่สวนด้านหลังเป็นพื้นที่พักผ่อนสบายได้อีกจุดหนึ่ง  ในห้องนอนขนาดกะทัดรัดแต่แต่งหรูด้วยเครื่องนอนผ้าไหมแวววาว  ติดตั้งแชนเดอร์เลียเพิ่มแสงเรืองรอง มีหน้าต่างกว้างด้านข้างและบิ๊วอินที่นั่ง Window Seat ไว้ข้างหน้าต่างนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ยามเช้าได้อีก

quintessential-laneway-house-smallworks-studios-4quintessential-laneway-house-smallworks-studios-6

ห้องน้ำของบ้านตกแต่งคุมโทนสีขาว-เทาเช่นกันค่ะ ผนังกรุกระเบื้องลายอิฐดูเรียบแต่หรูน่าอยู่เลยทีเดียวค่ะบ้านหลังนี้

quintessential-laneway-house-smallworks-studios-5

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.