แต่งคอนโดแนวลอฟท์ ปูนผสมไม้ให้อารมณ์อุ่น

0

แต่งบ้านแนวลอฟท์ไม่จำเป็นต้องให้ความรู้สึกเท่ หรือทึบเท่านั้น แต่หากเราแต่งดี ๆ จะพบว่าก็ยังเป็นอีกสไตล์ที่ให้อารมณ์อบอุ่นได้อีกด้วย ลองมาดูกันสิว่าไอเดียการตกแต่งคอนโดห้องนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

warm-brown-design-600x338

คอนโดห้องนี้เป็นห้องแบบสตูดิโอค่ะ รวมเอาพื้นที่ห้องนอนไว้กับห้องนั่งเล่น ออกแบบตกแต่งภายในโดยดีไซเนอร์ Pavel Vetrov โดยได้ออกแบบห้องโปร่งห้องนี้ให้เป็นคอนโดแนวลอฟท์ที่มีส่วนผสมของผิวสัมผัสที่หลายเพิ่มอารมณ์ให้ซับซ้อนขึ้นมากกว่าคอนโดแนวลอฟท์ทั่วไป  ห้องนี้ได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างด้านข้างอย่างเต็มที่จึงทำให้ห้องพลอยสดใสน่าอยู่ขึ้นได้อีก

white-and-copper-design-600x338 classy-shelving-600x1067 tile-coffee-table-600x1067

ภายในห้องจะจัดเตียงเดี่ยวเอาไว้ชิดกับผนังด้านใน คั่นกลางด้วยโซฟาขนาดย่อม แล้วจัดให้โต๊ะทำงานหันหน้าออกสู่หน้าต่างด้านนอก ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดได้อย่างเป็นอิสระในเวลาทำงาน  ผิวผนังด้านหลังเตียงเป็นผิวปูนขัดมันสีเทาเงาวับ  เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนำเอาไม้สีน้ำตาลอ่อนมีลวดลายธรรมชาติมากรุแต่ง  เพิ่มของตกแต่งผิวทองแดงเป็นบางชิ้น แล้วแซมด้วยสีขาวกระจายทั่วห้องเป็นสีที่ช่วยกระชับดีไซน์ทั้งหมดให้กลมกลืนลงตัว

super-simple-office-chair-600x1067  modern-wood-paneling-600x338

พื้นห้องเป็นพื้นกระเบื้องลายไม้สีโทนอ่อนผิวกึ่งเงาให้ลุคที่อบอุ่นเหมือนบ้าน  ฝั่งตรงข้ามกับโซฟาจะเป็นตู้ทีวีบิ๊วอินติดผนังเอาไว้มีทั้งส่วนที่เป็นตู้เก็บหนังสือด้านข้าง  คอนโซลเตี้ยด้านล่าง เว้นช่องกลางไว้สำหรับติดทีวีจอแบน ส่วนตู้บานคู่ทางขวานั้นจะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้านั่นเองค่ะ ติดตั้งกระจกเงาไว้บนหน้าตู้เพื่อสะดวกในการแต่งตัวอีกด้วย

warm-neutral-interior-600x338

จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นห้องเล็ก แต่ก็ตกแต่งได้อย่างลงตัวมากทีเดียวเลยล่ะ

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.