ชอบสีเข้มไม่เป็นปัญหา  ถ้าใช้ไอเดียเหล่านี้แต่งบ้าน

0

วันนี้จะมานำเสมอทริคและเทคนิคเล็ก ๆ พร้อมไปกับแนะนำสไตล์การตกแต่งบ้านด้วยสีเข้ม ๆ กันค่ะ  คุณผู้อ่านสามารถนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กับสไตล์ในรูปแบบที่คุณชอบได้ ลองมาดูกันนะคะ

 

ตกแต่งบ้านในโทนสีเข้มแล้วสวยเท่ ก็ต้องลองแต่งแนวสแกนดิเนเวียน

1home

การตกแต่งบ้านแนวสแกนดิเนเวียน เป็นการตกแต่งบ้านแนวเท่ ๆ ทันสมัย ดีเทลน้อย แต่เน้นเส้นสายที่เรียบง่าย มินิมัลลิสต์ของโครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ค่ะ  มักเลือกใช้สีโทนสีพื้น อย่างสีขาว สีดำ อาจแซมผิวไม้บ้างเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล  การแซมสีดำหรือสีเข้ม ๆ ลงไปในการตกแต่งสไตล์นี้ ควรให้มีความสมดุลกับสีเข้มในสัดส่วน 50:50  เพื่อมิให้ห้องดูมืดทึบจนเกินไป  รวมทั้งยังควรเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์ที่ไม่รกรุงรังเข้ามาตกแต่งด้วยค่ะ

 

การตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียน-วินเทจ ที่นำเอาสีดำหรือสีโทนเข้มเป็นสีหลัก

2home

แนวโบฮีเมียนหรือแนววินเทจ จะมีรายละเอียดในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ละเอียดและซับซ้อนกว่าค่ะ  อย่างเช่นในภาพนี้ที่ในส่วนของตู้จะมีการแกะสลักลวดลายแนวย้อนยุคลงไปอย่างงดงาม แต่ออกแบบให้เป็นตู้สีดำกึ่งด้าน เพื่อขับให้สีชมพูอมม่วงด้านในยิ่งโดดเด่นขึ้น  โซฟาและแชนเดอร์เลียล้วนบ่งบอกความเป็นหญิง  เป็นการแต่งบ้านที่ได้อารมณ์อิโรติก เซ็กซี่ดีค่ะ  การแต่งบ้านแนวนี้ควรใช้สีสดใสเข้ามาแซมบ้างเป็นส่วนน้อย ๆ ก็พอ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงของตกแต่งที่ให้สัมผัสนุ่ม หรือมีส่วนโค้งแบบผู้หญิงเข้ามาแซม เท่านี้ก็เป๊ะได้แล้วล่ะ

 

 แต่งบ้านสีเข้มขรึมในสไตล์โมเดิร์นมินิมัลลิสต์

3home

สำหรับการตกแต่งในแนวนี้ค่อนข้างเป็นที่คุ้นเคยกับไทยอยู่แล้ว มีทริคก็คือ “การไล่โทนสี” นั่นเองค่ะ อย่างในห้องนี้ไล่โทนสีดำ เทาเข้ม เทาอ่อน จนมาถึงสีขาวควันบุหรี่  อยากให้ห้องมีอารมณ์ขรึมมากหน่อยก็เพิ่มสัดส่วนของสีเข้มลงไปมากนิดหนึ่ง เท่านี้ก็ใช้ได้แล้ว   การตกแต่งสไตล์นี้สามารถดัดแปลงเอาของตกแต่งสไตล์อื่น ๆ มาแซมด้วยได้อีกนะคะ

ลองดูนะคะว่าสไตล์ไหนที่ใช่คุณกันแน่

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.