ต่อเติมบ้านสวยโมเดิร์นด้วยประตูกระจกบานยักษ์

0

วันนี้เอาไอเดียการต่อเติมบ้านมาฝากค่ะ  โมเดิร์นมากมายเลยเชียว ว่าแล้วมาลองชมกันเลยค่ะ

 world-largest-pivoting-doors Renovation-old-Bourgeois-town-house

ไอเดียที่จะพาคุณผู้อ่านไปชมวันนี้จะเป็นไอเดียการต่อเติมพื้นที่หลังบ้านออกไปเป็นห้องครัวค่ะ  โดยเดิมทีบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นตึกสามชั้น ดูคล้าย ๆ ทาวน์เฮ้าส์หรืออาคารพาณิชย์ในบ้านเรานี่เอง  ผนังเดิมด้านหลังก็เป็นผนังอิฐธรรมดา ทำให้บ้านดูอับทึบมาก แต่ด้วยความที่ด้านหลังยังพอมีพื้นที่สวนส่วนตัวอยู่ด้วย จึงทำการปรับปรุงผนังด้านหลังบ้านใหม่ทั้งหมด ทุบรื้อกำแพงออกแล้วติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ยักษ์เข้าไปแทน

 sculpIT-Lalo-architecture large-pivot-door-house-view-from-below large-pivot-door-house-view-from-above house-floor-pivot-door-large-window

โดยกระจกนี้มีความสูงเท่ากับชั้น1 ถึง ชั้น 2 เลยค่ะ  ส่วนที่เหลือชั้น 3 จะเป็นช่องแสงกระจกติดตาย  โดยโครงสร้างกรอบส่วนนี้จะเป็นโครงเหล็กสีดำที่มีความแข็งแรง  และกรอบกระจกก็มีความหนาไม่เบาเลยทีเดียว  เวลาเปิดประตูคู่นี้ออกไป ลมก็พัดโกรกได้เต็มที่  ราวกับไม่มีกำแพงกั้นระหว่างภายในกับภายนอกเลยทีเดียว

 sliding-pannels-for-windows large-pivot-door-house-portable-kitchen-island town-house-in-antwerp-sculp-it-living

กระจกช่องแสงติดตายบนชั้นสามนั้นยังทำให้ห้องนอนชั้นบนมีความสว่างปลอดโปร่ง น่าพักผ่อนขึ้นด้วย พื้นที่ส่วนชั้นล่างที่ต่อเติมออกมาใหม่นี้ปรับปรุงให้เป็นส่วนของครัวสวยเก๋  พื้นเป็นปูนขัดมัน  ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวไว้ชิดผนัง แล้วออกแบบให้ไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหาร มีล้อขนาดใหญ่ สามารถเลื่อนออกมากลางบ้านใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้  มีเก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียน สวยโมเดิร์นเข้าชุดกันดี

 large-pivot-door-house-portable-kitchen-island large-pivot-door-house-kitchen-island town-house-in-antwerp-sculp-it-movable-kitchen-island

ชั้นลอยของบ้านจัดเป็นห้องทำงานขนาดเล็ก ๆ รับแสงสว่างจากด้านหลังได้เต็มที่   เป็นไอเดียการต่อเติมที่แนวมากจริง ๆ เลยนะคะคุณผู้อ่าน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.