เปลี่ยนบ้านให้มีอารมณ์เหมือนวัง กับการตกแต่งแนวโมร๊อกโค

0

สไตล์การแต่งบ้านแบบโมร็อคโค  ก็คือการตกแต่งบ้านที่นำเอากลิ่นอายและสีสันแบบตะวันออกกลางมาตกแต่งให้บ้านคุณสวยเหมือนวังนั่นเองค่ะ  สีสันที่สดใสช่วยกระชากความรู้สึกตื่นเต็มตา ความแวววาวของเครื่องเงินเครื่องทองเหลืองก็เหมือนฉุดคุณให้เข้าสู่นิยายอาหรับราตรีที่มีมนตร์ขลังด้วย  สไตล์นี้จึงเป็นที่หลงใหลของคนมาแล้วทั้งโลก  วันนี้เราจะนำเอาไอเดียการตกแต่งในแบบโมร๊อกโกที่คุณสามารถนำมาผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นได้ง่ายมาฝากกันค่ะ  มาชมกันเลยนะคะ

ภาพแรกที่เห็นอยู่นี้จะนำเอาพรม โคมไฟและของตกแต่งจุกจิกมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยในสีโทนครีมค่ะ  เป็นสไตล์โมร็อคโกแบบง่าย ๆ ที่คุณก็ค่อย ๆ แต่งเองได้ไม่ต้องพึ่งมัณฑนากรเลย

 Easy-Ways-Incorporate-Moroccan-Decor

หรือจะเป็นห้องนั่งเล่นห้องนี้ ที่ผสมผสานการตกแต่งบ้านแนววินเทจน่ารักเข้ากันจนลงตัว

 How-You-Can-Buy-Decor-When-Traveling

ห้องนอนสีครีมเหมือนสีของทราย  กับเครื่องนอน เตียง และพรมแนวโมร๊อกโก อบอุ่นอ่อนโยนดี เพิ่มผ้าม่านคลุมเตียงสีฟ้าเข้าไปสักนิด ทำให้ห้องดูสดใสขึ้นได้

 Collecting

กระเบื้องเขียนสีลวดลายแบบนี้ก็เหมาะมากสำหรับมุมนั่งเล่นสว่าง ๆ  เพิ่มหมอนอิงผ้าทอมือไปอีกหน่อยก็แจ่มเลย  ห้อยโคมไฟทรงกลมสานจากหวายสวยแบบเบา ๆ

 Using-Multiple-Patterns

และแน่นอนว่าห้องที่ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้แนวเรโทรก็สามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งกับสไตล์โมร็อกโกได้เหมือนกัน  โคมไฟพวงใหญ่แปลกตาไม่เหมือนใคร  กับตู้ไม้ด้านหลังสวยมีเอกลักษณ์มากเลยเชียว

 Moroccan-Design

ถ้าคุณชอบสไตล์นี้ ลองนำเอาไอเดียไปประยุกต์ตกแต่งกันดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.