เปลี่ยนตู้เป็นโต๊ะทำงาน ประหยัดพื้นที่สำหรับบ้านขนาดเล็ก

0

สำหรับคนที่อยากมีพื้นที่ทำงานในบ้านหรือในคอนโด แต่กลัวว่าจะเปลืองเนื้อที่ หรือทำให้บ้านรกเกินไป วันนี้ค่ะเราจะเอาไอเดียการปรับเปลี่ยนตู้  รวมไปถึงการออกแบบโต๊ะทำงานที่ช่วยประหยัดเนื้อที่ ทำให้บ้านดูสะอาดขึ้น มาฝากกันถึง 15 ไอเดียเลยเชียวนะคะ  มาลองดูกันค่ะว่าจะมีแบบไหนบ้างที่เหมาะกับบ้านคุณ

แบบแรกนี่จะเป็นคนที่ทำงานแบบไม่มีเอกสารหรือไม่ต้องการเนื้อที่มากนัก เป็นการเลือกใช้โต๊ะแบบสองชั้นที่เรียกว่า Secretary Desk เหมาะกับห้องสไตล์วินเทจค่ะ

 closet-office-space-1

ส่วนชิ้นนี้จะเป็นการนำเอาตู้เสื้อผ้าจริง ๆ มาดัดแปลงส่วนด้านล่างให้กลายเป็นโต๊ะทำงาน ที่ยังคงปิดตู้เก็บความรกไว้ให้พ้นสายตาได้อย่างมิดชิด

 closet-office-space-2

สำหรับชิ้นนี้จะเป็นตู้แบบบิ๊วอินค่ะ เป็นทั้งตู้ทีวีและโต๊ะทำงานในตัว ด้านข้างมีลิ้นชักและชั้นเก็บหนังสือหรือแฟ้มต่าง ๆ ได้เยอะดีด้วย

 closet-office-space-3

ส่วนชิ้นนี้จะเป็นตู้หลายบานสามารถเลื่อนเปิดปิดใช้งานตามประสงค์ได้ ตรงกลางเป็นโต๊ะทำงาน ส่วนด้านข้างจะเป็นตู้ที่ซ่อนทีวีเอาไว้

 closet-office-space-4

ของห้องนี้จะไม่มีหน้าบานค่ะ เป็นการใช้พื้นที่ตู้บิ๊วอินเก่ามารื้อหน้าบานออกแล้วติดตั้งโต๊ะและชั้นเข้าไปใหม่ แถมด้านข้างยังมีม้านั่งน่ารักให้นั่งด้วย

 closet-office-space-7

โต๊ะทำงานแบบที่มีหน้าบานปิด ขนาดใหญ่ไม่น้อย มีชั้นเก็บของได้มากเลยเชียว

 closet-office-space-14

อันนี้ก็เป็นตู้บิ๊วอินเก่าเหมือนกันค่ะ รื้อหน้าบานออกแล้วติดตั้งหน้าโต๊ะพร้อมหิ้งเข้าไปแทน นำเอาลิ้นชักมาติดตั้งด้านล่าง เท่านี้ก็ทำงานได้แล้ว

 closet-office-space-13

ชิ้นนี้ก็คล้ายกับชิ้นที่แล้วค่ะ อาจจะมีหน้าแคบกว่าแต่ยังคงมีหิ้งวางของได้มากเหมือนกัน

 closet-office-space-17

และยังมีอีกหลายดีไซน์เลยนะคะ ลองเลือกแบบที่เหมาะกับห้องและลงตัวกับการใช้งานของคุณดูสิ!

closet-office-space-16 closet-office-space-15 closet-office-space-12 closet-office-space-11 closet-office-space-9 closet-office-space-8 closet-office-space-6

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.