ไอเดียการเลือกซื้ออ่างอาบน้ำให้เข้ากับห้องน้ำและการใช้งาน

0

ห้องน้ำเป็นห้องหนึ่งในบ้านที่สร้างความผ่อนคลายให้กับเราในแต่ละวันไม่ต่างจากห้องนอน คงจะดีไม่น้อยหากในแต่ละวันเราได้ผ่อนคลายความเครียดด้วยการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำ แต่ด้วยธรรมชาติของบ้านเราที่ไม่นิยมติดตั้งอ่างอาบน้ำในบ้านกันมากนัก การเลือกอ่างสำหรับการแช่น้ำจึงอาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับใครหลายคน วันนี้เราจึงมีไอเดียการเลือกซื้ออ่างอาบน้ำให้เข้ากับห้องน้ำและการใช้งานมาฝากนักแต่งห้องน้ำมือใหม่

4444444

รูปแบบอ่างอาบน้ำ

ก่อนเลือกซื้ออ่างอาบน้ำควรนึงถึงรูปแบบและขนาดของอ่างว่าเข้ากับแผนผังหรือรูปแบบห้องน้ำที่เรามีหรือไม่ โดยอ่างก็มีรูปทรงหลากหลายแบบทั้งอ่างทรงสี่เหลี่ยม อ่างทรงกลมและดีไซน์แบบอื่นตามยุคสมัย โดยอ่างอาบน้ำก็สามารถแบ่งตามการติดตั้งได้เป็น 3 แบบ ได้แก่

  1. อ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้น เป็นอ่างแบบเดี่ยว ๆ ตั้งแยกกับสุขภัณฑ์อื่น ๆ ติดตั้งและทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่และเน้นความสวยงามหรูหรา
  2. อ่างอาบน้ำแบบฝังเคาน์เตอร์ เป็นอ่างที่ต้องฝังลงกับฐานที่เป็นปูนยกสูงจากพื้น เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด
  3. อ่างอาบน้ำแบบเข้ามุม มีลักษณะคล้ายกับแบบตั้งพื้น แต่จะมีรูปร่างโค้งผสมกับมุมเหลี่ยมสำหรับติดตั้งเข้ามุมได้พอดี เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัดแต่ยังคงดีไซน์แปลกใหม่

4444444

วัสดุที่ใช้ทำอ่างอาบน้ำ

สำหรับการติดตั้งอ่างที่บ้าน งบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ จึงควรเลือกวัสดุที่ใช้ผลิตให้เหมาะกับความต้องการเพราะวัสดุที่ใช้ทำอ่างสำหรับอาบน้ำเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กำหนดราคา โดยส่วนมากมักผลิตจากอะคริลิก เนื่องจากขึ้นรูปได้ง่าย มีน้ำหนักเบาขนย้ายได้สะดวกและมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

นอกจากอะคริลิกก็ยังมีวัสดุชนิดอื่น เช่น เหล็กหล่อ หินอ่อนสังเคราะห์ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำอ่างอาบน้ำจะช่วยในเรื่องการเก็บความร้อน น้ำหนักและความทนทานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้จะส่งผลต่อราคานั่นเอง

 

คุณสมบัติของอ่างอาบน้ำ

คุณสมบัติของอ่างอาบน้ำสมัยใหม่ต่างก็มีจุดเด่นเป็นเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานและดึงดูดให้ผู้คนอยากทดลองใช้ เช่น อ่างที่มีระบบน้ำวนที่นุ่มนวลสบายตัวและนวดได้ตามจุดสำคัญของร่างกายช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้มากกว่าอ่างปกติ รวมไปถึงอ่างที่เก็บความร้อนได้ดีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่ช่วยดึงดูดผู้ใช้งานกันมากขึ้น แต่แน่นอนว่าเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็เป็นตัวกำหนดราคาของอ่างด้วยเช่นกัน

 

ไอเดียการเลือกซื้ออ่างอาบน้ำนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่ รูปแบบ วัสดุ และเทคโนโลยีในอ่างอาบน้ำตามความต้องการของแต่ละครอบครัว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือขนาดของอ่างที่ควรจะสัมพันธ์กับขนาดพื้นที่ รูปแบบการตกแต่งและอุปกรณ์ในห้องน้ำ เพื่อไม่ให้ห้องน้ำคับแคบลงหรืออึดอัดจนเกินไปและสร้างความลำบากในการใช้งานนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.