ฮวงจุ้ยบ้านคืออะไร ฮวงจุ้ยกับดวงคู่ ตอนที่ 1

0

ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ยห้องนอน

ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ยห้องนอน

สำหรับบทความแรกของบล็อกนี้จะมาทำความรู้จักกับฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยบ้านคืออะไร และฮวงจุ้ยบ้านดูอย่างไรกันนะครับ
ฮวงจุ้ยเป็นหลักวิชาภูมิพยากรณ์ขอชาวจีนที่ทั่วโลกล้วนสนใจศึกษากันอย่างแพร่หลายและเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางในระยะเวลาหลายปีมานี้
ฮวง แปลว่า ลม และ จุ้ย หมายถึง น้ำ
ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยจึงยึดถือพลังของจักรวาลและธรรมชาติที่สมดุลกลมกลืนกันเป็นสำคัญ
ทฤษฎีหยิน-หยาง และธาตุทั้ง 5 ก็คือหัวใจสำคัญของศาสตร์ฮวงจุ้ย หยิน-หยาง เป็นพลังที่เสริมในกันและกัน หญิงกับชายก็เช่นเดียวกัน ล้วนมีพลังเสริมต่อกันและกันทั้งสิ้น เมื่อหญิงและชายมาใช้ชีวิตครองคู่อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน พลังของทั้งคู้จึงมีผลต่อความสุขความเจริญในครอบครัว ถ้าพลังส่งเสริมกันดี
ดวงชะตาของคู่สามี-ภรรยามีผลเกี่ยวกับหลักความสมดุลสอดคล้องของฮวงจุ้ย ยกตัวอย่าเช่น ถ้าสามีเป็นคนที่มีดวงชะตาตามอิทธิพลของคนธาตุไฟ และภรรยาเป็นคนธาตุน้ำ
นำ้กับไฟเมื่ออยู่ด้วยกันก็คงจะมีเรื่องราวที่ขัดแย้งกันตลอดเวลาจนปราศจากความสุข ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้มีจุดที่สามารถส่งเสริมดวงของคนธาตุน้ำและธาตุไฟให้สมดุลสอดคล้องกันได้ก็ย่อมจะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่สามี-ภรรยาราบรื่นและเปี่ยมสุข
ถ้าคู่สามี-ภรรยามีดวงชะตาที่จะไม่ค่อยสมพงศ์กันนัก
แต่คุณจัดและตกแต่งบ้านให้มีความสมดุลทางพลังจักรวาลตามหลักฮวงจุ้ย พลังที่ดีที่เกิดขึ้นในบ้านก็จะไปเสริมดวงคู่ขอคุณให้มีความแข็งแรง มีความรักอบอุ่นได้อย่างน่าชื่นใจ และถ้าดวงขอคุณสมพศ์กันดีอยู่แล้ว แต่จัดบ้านผิดหลักฮวงจุ้ย เช่นตำแหน่งและทิศทางห้องนอนตั้งอยู่ในทิศทางที่ดึงเอาพลังงานที่ไม่ดีเข้าบ้าน ความแตกแยกแตกร้าวก็จะค่อยๆ เกิดขึ้นมาทำลายความรักและความสุขในบ้านให้หมดไปได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรกัน ในเมื่อคุณก็รักกันดีๆอยู่แล้ว

 

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยห้องนอน ฮวงจุ้ยบ้านเลขที่

อ่านต่อ ฮวงจุ้ยบ้านคืออะไรตอนที่ 2

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.