แต่งครัวลายดอกไม้สวยสดใสรับซัมเมอร์

0

วันนี้มาเปลี่ยนห้องครัวเรียบ ๆ จืด ๆ ให้เป็นสวนดอกไม้สดใส รับอากาศร้อนในเมืองไทยกันดีกว่าค่ะ อ๊ะ.. ไม่ได้ชวนคุณผู้อ่านปลูกดอกไม้ในครัวนะคะ แต่วันนี้จะเอาไอเดียแต่งครัวเพิ่มความหวานจากดอกไม้ด้วยหลายเทคนิคด้วยกันค่ะ สดใสมากขอบอกเลย มาดูกันเลยนะคะ

1

อย่างในภาพนี่ให้ลองเปลี่ยนกระเบื้องหลังเตา (Backsplash) เป็นลายดอกไม้สวยสดดู ยิ่งถ้าตู้ครัวหรือห้องครัวคุณสีจืด ๆ ด้วยแล้ว แค่เปลี่ยนกระเบื้องบริเวณนี้เข้าไป ห้องครัวก็โดดเด่นขึ้นเป็นกองเลยค่ะ หรือหากใครงบน้อยหน่อย จะซื้อเป็นสติกเกอร์ติดผนัง ติดกระเบื้องมาใช้แทนก็ได้เหมือนกันนะคะ

3 7

หรือจะใช้วิธีการเปลี่ยนผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะเป็นลวดลายดอกไม้สีสด ๆ ตามชอบก็ได้

8 9

หากคุณเป็นนักสะสมถ้วยโถโอชาม กระเบื้องเขียนลายดอกไม้ต่าง ๆ การจัดของตกแต่งจานลายดอก หรือถ้วยกาแฟลายดอกที่เก็บสะสมไว้มาจัดเรียงบนชั้นหรือติดโชว์บนผนัง ก็เพิ่มความสดใสได้มากขึ้นอีกเหมือนกัน ลองแมทช์ลายและขนาดดี ๆ นะคะ

4 65 2

และสำหรับคนที่มีงบประมาณในการตกแต่งมากหน่อย จะเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ทั้งห้องให้เป็นลายดอกไม้สวย ๆ เลยก็ย่อมได้อีกเช่นกันค่ะ

ใครรักใครชอบหรือสะดวกวิธีไหน ก็สามารถนำไปใช้ได้ มีข้อแนะนำว่าควรเลือกให้สีสันหรือลวดลายดอกไม้นั้นมีความโดดเด่นมากกว่าสีโทนโดยรวมของห้องค่ะ ลายดอกไม้จะได้เด่นชัด สวยสดใส ลดความร้อนในช่วงซัมเมอร์และทุกฤดูกาลได้ดีเลยทีเดียวเชียวค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.