บ้านไม้สไตล์มินิมัล โปร่งสบายแต่งไม้สวยเก๋

0

แม้รูปทรงภายนอกจะมีลักษณะที่เป็นเหลี่ยมดูเหมือนบ้านโมเดิร์น แต่ด้วยการนำเอาไม้มาตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านเช่นนี้ บ้านสไตล์มินิมัลหลังนี้ก็ทั้งดูเท่ เก๋ โดดเด่นไม่ซ้ำใครจนน่าลองเอาเลียนแบบเลยเชียว

014-14-facades-house-architecture

ตัวบ้านนั้นจะมีโครงสร้างหลักเป็นไม้ทั้งหมดค่ะ ระดับพื้นภายในและภายนอกเกือบจะเท่า ๆ กันเลย ดู ๆ ไปก็เหมือนใครจับเอากล่องมาเรียงวางไว้กลางทุ่งหญ้า ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยไม้สนสีอ่อนสลับขนาดเล็กใหญ่กันไปตลอดทั้งหลัง เว้นช่องแสงกระจกบานโตๆ ไว้รับแสงสว่างจากภายนอกได้

003-14-facades-house-architecture 004-14-facades-house-architecture 005-14-facades-house-architecture

การตกแต่งภายในนั้นก็ยังคงแต่งด้วยไม้เนื้อและสีเดียวกับภายนอกเลยค่ะ ทั้งพื้น ผนังและเพดานล้วนกลมกลืนกันไปทั้งหมด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ นั้นเลือกใช้ที่มีราคาประหยัด เรียบง่าย และซื้อหาได้โดยทั่วไป ในแต่ละกล่องที่สูงๆ ต่ำ ๆ ไม่เท่ากันนี้ก็มีจำนวนชั้นที่ไม่เท่ากันด้วยค่ะ โดยหลังที่สูงกว่าเพื่อนจะมีพื้นที่ชั้นลอยไว้สำหรับเป็นห้องนอนด้วย ส่วนชั้นล่างจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่นอเนกประสงค์ได้ ทั้งยังมีห้องครัวในตัวอีกด้วย

007-14-facades-house-architecture 008-14-facades-house-architecture 009-14-facades-house-architecture

ถัดไปอีกกล่องหนึ่งนั้นจะเป็นห้องนอนค่ะ เลือกใช้เตียงแบบพับเป็นโซฟาเบดได้เพื่อให้สะดวกใช้งานในยามกลางวัน ห้องน้ำในบ้านกั้นผนังไว้แล้วทาด้วยสีกันความชื้นสีเหลืองสว่าง สวยเก๋ดี จะว่าไปแล้วไอเดียนี้ก็ไม่ได้มีราคาแพงอะไร คุณอาจลงทุนโครงสร้างบ้านเป็นโครงตู้คอนเทนเนอร์แล้วค่อนหาซื้อไม้หรือไม้เทียมมาตกแต่งก็ได้ ให้ลุคที่ไม่แตกต่างกันนัก แต่มีราคาประหยัดกว่าไม้จริงมากเลยทีเดียวค่ะ

012-14-facades-house-architecture 011-14-facades-house-architecture 002-14-facades-house-architecture

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.