บ้านไม้ทรงเท่ แต่งภายในน่าอยู่เย็นตา

0

สวยและผสมผสานไม้สีต่าง ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัวตลอดทั้งหลังเลยค่ะ เป็นบ้านอีกหลังที่ได้รับการออกแบบจาก Hunter Leggitt Studio ค่ะ ปลูกสร้างอยู่ในเมือง Wafford Height ในแคลิฟอร์เนียค่ะ มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดเกือบ 100 ตารางเมตร เรามาดูรายละเอียดใกล้ ๆ กันอีกสักหน่อยนะคะ

510-Cabin-Small-House-Hunter-Leggitt-Studio-California-Exterior-Humble-Homes

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่นำมาตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญค่ะ รูปร่างของบ้านเป็นทรงกล่องยาว ชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงใต้ชายคาด้วย ผนังของบ้านนั้นตกแต่งด้วยไม้โทนสีดำ สีน้ำตาล คั่นด้วยช่องแสงประตูหน้าต่างเป็นระยะ หลังคาบ้านลาดเอียงแบบปีกนกนิด ๆ มีประตูทางเข้าบ้านอยู่ทางด้านข้าง

510-Cabin-Small-House-Hunter-Leggitt-Studio-California-Floor-Plan-Humble-Homes 510-Cabin-Small-House-Hunter-Leggitt-Studio-California-Bedroom-Humble-Homes

ภายในบ้านแต่งด้วยโทนสีขาวครีมเย็น ๆ ตา ชั้นล่างแบ่งออกเป็นห้องนอนได้สองห้องด้วยกันค่ะ ประตูบานเปิดคู่ที่เห็นอยู่ด้านข้างนั้นคือประตูที่เปิดเข้าสู่ห้องนอนได้โดยตรง ภายในห้องนอนเลือกใช้สีขาวสะอาดทั้งพื้น เพดาน และผนัง แม้แต่ผ้าปูที่นอนเครื่องนอนต่างๆ ด้วย อีกห้องหนึ่งนั้นจะเป็นห้องนอนใหญ่สามารถจัดวางได้หลายเตียงในห้องเดียว เหมาะสำหรับเด็ก ๆ มากค่ะ

510-Cabin-Small-House-Hunter-Leggitt-Studio-California-Living-Area-Humble-Homes 510-Cabin-Small-House-Hunter-Leggitt-Studio-California-Staircase-Humble-Homes

ส่วนชั้นบนนั้นจะเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ออกแบบเป็นแบบ Open Space เปิดพื้นที่โล่งถึงกันทั้งห้อง เป็นส่วนของ Living Area พื้นปูกระเบื้องสีครีม เพดานกรุด้วยไม้แผ่นสีโทนเหลืองสวยเก๋ดี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ สีโทนเย็น ๆ ตาตั้งแต่เทาอ่อนจนถึงสีครีมขาว กลางบ้านมีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ใกล้หน้าต่าง มีโซฟานั่งเล่นเป็นชุด พร้อมอาร์มแชร์อ่านหนังสือสบาย ๆ ริมหน้าต่างด้วย นอกระเบียงจัดวางโต๊ะอาหารกลางแจ้งไว้อีกชุดหนึ่ง ทานอาหารรับบรรยากาศทุ่งเย็น ๆ ภายนอกได้ในวันสุดพิเศษค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.