ไอเดียจัดระเบียบบ้าน เปลี่ยนโรงรถคุณไว้เก็บของได้สารพัดสิ่ง

0

แน่ล่ะว่าทุกบ้านต้องมีห้องเก็บของอย่างแน่นอน แต่นั่นก็ไม่ได้รกน้อยไปกว่าส่วนอื่นภายในบ้านเท่าไร อีกทั้งบางทีจะกลับเข้าไปหาของกลับมาใช้ก็ยังหาเจอยากด้วย วันนี้ค่ะ เราจะนำเอาไอเดียการจัดตู้ ทำชั้นเก็บของในโรงรถ หรือห้องเก็บของคุณให้มีระเบียบมากขึ้น หาก็ง่าย ใช้ก็สะดวกด้วย เผลอ ๆ จะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้อีก มาดูไอเดียเจ๋ง ๆ กันดีกว่าค่ะ

1 2 3 4

อย่างในภาพแรกที่เห็นอยู่นี้ เค้าใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งของโรงจอดรถเป็นห้องเก็บของด้วยค่ะ ติดตั้งตู้บิ๊วอินเข้าไปเต็มแผง มีทั้งส่วนที่เป็นตู้บานเปิดและแบบมีหน้าบานปิด ทางด้านขวาเป็น Rack ขนาดใหญ่ ติดตั้งตะกร้า ลัง ชั้นพลาสิกได้มากมาย เก็บชุดกีฬา ถุงกอล์ฟ เสื้อโค้ท เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้บ่อย ลูกบอล ลูกบาส เต็นท์ เครื่องสนามต่าง ๆ ได้อย่างมีระเบียบ เวลาใช้ก็หาได้ง่าย ฝุ่นไม่จับให้ต้องออกมาทำความสะอาดบ่อย ๆ ด้วย

5

ส่วนอีกห้องหนึ่งใช้พื้นที่ห้องสตูดิโอหรือห้องทำงานในการเก็บค่ะ มีทั้งส่วนเคาน์เตอร์ทำงานต่าง ๆ ได้ ติดตั้งตู้ลิ้นชักไว้เก็บของใช้จุกจิกได้มากมาย ด้วยความที่เจ้าของบ้านมีลูก ๆ ที่รักสเกตบอร์ด ห้องนี้จึงจัดเก็บสเกตบอร์ดได้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อนฝูงของลูก ๆ มาก็ยังอวดโชว์ได้อีก

6

สำหรับอีกห้องนั้น เป็นส่วนหนึ่งของโรงรถค่ะ ออกแบบให้เป็น Work shop ทำงานช่างไปด้วย ด้านหลังติดตั้งตู้เก็บของเหมือนในโรงงาน บนผนังติดตั้งแผงเหล็กไว้สำหรับเก็บ ไม้กวาด คราด เครื่องมือทำความสะอาด ยางอะไหล่ ฯลฯได้ อีกด้านหนึ่งติดตั้งชุดโต๊ะทำงานที่มีเคาน์เตอร์ให้นั่งซ่อมแซม ประดิษฐ์ของใช้ได้ตามต้องการ บนผนังห้อยตะขอสำหรับแขวนสว่าน เครื่องใช้เล็ก ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ คุณผู้อ่านลองนำเอาไอเดียไปปรับใช้กับบ้านของคุณกันเองนะคะ

7

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.