บ้านแต่งไม้สไตล์โมเดิร์นอารมณ์อบอุ่นจาก Vermont

0

บ้านหลังนี้มีโครงสร้างแบบคันทรี่ค่ะ แต่ดัดแปลงการตกแต่งภายนอกให้ดูโมเดิร์นมากขึ้นด้วยการใช้ไม้มาตกแต่งในสไตล์ที่ทันสมัย  เป็นไอเดียการตกแต่งที่เปลี่ยนวัสดุธรรมดา ให้ดูดีขึ้นได้มากเลย  เมืองไทยก็เหมาะกับดีไซน์และสไตล์นี้ด้วยนะคะ ลองมาดูไอเดียในทุกมุมกันเถอะ

1

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวขนาด 4 คนค่ะ ปลูกสร้างอยู่ในแถบ Vermont ค่ะ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร ภายในมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  ตัวบ้านมีสองชั้น หลังคาหน้าจั่วไล่ระดับกันสองชั้น  นอกจากไม้ที่นำมาตีคาดทางนอนแล้ว ก็ยังนำเอาโครงเหล็กสีขาวมาตกแต่งแซมเพิ่มดีเทลให้น่าสนใจขึ้นได้อีก ทั้งด้านหน้าและด้านข้างมีระเบียงโปร่งไว้ทำกิจกรรมส่วนตัวได้มากมาย รอบบ้านเป็นสนามหญ้ากลางป่าโปร่งขนาดใหญ่  รับลมดี ๆ ได้อย่างสดชื่นทั้งวัน

2

6 8

สำหรับภายในตกแต่งในแนวโมเดิร์นค่ะ  ส่วนห้องนั่งเล่นออกแบบให้เป็นเพดานเปิดสูงชะลูดจนถึงระดับโครงหลังคา  เปิดพื้นที่โล่ง Open Space กว้าง ๆ ให้ทุกคนได้มาพักผ่อนร่วมกันได้ มีหน้าต่างและประตูกระจกขนาดใหญ่เต็มผนังด้านข้าง  ในบ้านปูพื้นด้วยไม้สีอ่อนนวลเนียน  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สี Earth Tone รูปทรงทันสมัย

7 9

ส่วนของชั้นบนจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องนอนค่ะ และแน่นอนว่ามีหน้าต่างช่องแสงขนาดใหญ่อยู่ด้วย เพื่อให้ทุกห้องสามารถรับวิวของป่าโปร่งด้านนอกบ้านได้  ตกแต่งทันสมัยเลือกใช้เครื่องนอนโทนสีเย็น ๆ ตา ดูเรียบสงบ เหมาะเหลือเกินกับการเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวค่ะ

10 5 11 4

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.