แต่งบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น-นอร์ดิกสีโทนขาวส้มสดใส

0

เอาไอเดียการตกแต่งบ้านมาฝากกันค่ะ  สำหรับหลังนี้จะเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่ไม่มากมายเท่าไรนัก ซ้ำที่ดินยังเป็นหน้าแคบทรงลึกอีก แต่กลับออกแบบตกแต่งให้บ้านสว่างน่าอยู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย เราลองมาดูกันนะคะว่าบ้านหลังนี้มีไอเดียในการตกแต่งอะไรบ้าง คุณผู้อ่านจะได้นำไปดัดแปลงใช้กับบ้านของคุณไงคะ

main image5

สำหรับแบบบ้านหลังนี้นั้นจะเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวค่ะ  เป็นบ้านเก่าที่ถูกสร้างไว้นานแล้วแต่นำมารีโนเวทใหม่ให้ดูน่าอยู่ขึ้น  จะเห็นได้ว่าบริเวณกลางบ้านซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นกว้างนี้ ออกแบบให้เพดานสูงโปร่ง ลาดเอียงไปตามโครงหลังคา  ตกแต่งด้วยไม้อย่างเรียบร้อย ผนังด้านในเป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวเส้นทาสีขาวทั้งแผงจากพื้นจรดเพดาน  ผนังด้านนอกเป็นผนังกระจกโครงอลูมิเนียมทั้งแผง  ภายในบ้านปูพรมสีเทาทั้งผืน จัดวางเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์น-นอร์ดิก หรือสแกนดิเนเวียนเอาไว้ มีโซฟาสีขาวครีมที่กองหมอนสีขาว-ส้ม เพิ่มสีสัน เข้าคู่กับอาร์มแชร์สีเหลืองมัสตาร์ด  มีโต๊ะกระจกเป็นโต๊ะกลาง จัดวางคอนโซลสำหรับตกแต่งและวางทีวีไว้ด้านหลัง

image3

อีกด้านหนึ่งเป็นครัวสีขาวหน้าท๊อปสีครีมขนาดกะทัดรัด มีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันด้วย ด้านนี้เองติดตั้งหน้าต่างเอาไว้ให้ห้องสว่าง และยังคงตกแต่งผนังด้วยอิฐสีขาวล้อดีไซน์กับห้องนั่งเล่นมา

image4

ส่วนในห้องนอนนั้นก็ยังคงออกแบบให้มีหน้าต่างขนาดใหญ่ ทำให้ห้องกะทัดรัดนี้ดูสว่างโปร่งน่าอยู่ขึ้น  ตกแต่งด้วยเครื่องนอนสีสวย มีเก้าอี้สานโปร่งไว้นั่งชิลข้างหน้าต่าง  ด้านนอกบ้านมีลานอิฐเล็ก ๆ ให้นั่งตากอากาศรับไอเย็นจากต้นไม้ในยามบ่าย สวยสดใสแล้วยังน่าพักอาศัยอีกด้วยค่ะ

image6 image2

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.