บ้านกะทัดรัดมีห้องกระจกพักผ่อนหลังบ้าน

0

ขนาดกะทัดรัดกำลังพอดี โปร่งสบายรับวิวสวนได้ทั้งวัน แล้วยังทำให้บ้านไม่อับทึบเพราะติดตั้งผนังกระจกทั้งแผงอีกด้วย ใครที่อยากให้บ้านมีความสว่างโปร่ง สวยโรแมนติกเช่นนี้ ลองนำเอาไอเดียจากบ้านหลังนี้ไปดัดแปลงใช้กันนะคะ

main

สำหรับโครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวค่ะ ทรงลึกคล้ายทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่สวนหลังบ้านอยู่บ้าง  ด้วยความที่บ้านเดิมก่อนรีโนเวทค่อนข้างทึบจึงตกแต่งด้านหลังเสียใหม่ให้รับแสงสว่างมากขึ้น โดยออกแบบให้ผนังด้านหลังเป็นโครงเหล็กสีเทาดำติดตั้งกระจกเข้าไปทั้งแผง  แล้วจัดวางโต๊ะเก้าอี้ในสวนไว้สำหรับพักผ่อนส่วนตัวในวันหยุดได้

image2

สำหรับภายในบ้านส่วนที่ต่อเติมใหม่นี้ตกแต่งด้วยไม้แนวโมเดิร์นร่วมสมัยเลยทีเดียวค่ะ นอกจากไม้พื้นเดิมแล้วก็ยังตกแต่งเพดานด้วยไม้สนสีสวย ๆ เช่นกัน  เลือกใช้โต๊ะทานอาหารไม้ทั้งชุด ด้านข้างจัดวางโซฟาไว้พักผ่อนหลังอาหาร ประดับนผนังด้วยภาพเขียน ปูพรมหนังสัตว์สวย ๆ กลางบ้านเป็นห้องครัวขนาดเล็กแต่ครบครันด้วยเครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ

image9 image3

image6

ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นจะอยู่กลางบ้านอีกห้องหนึ่งค่ะ ไม่คับแคบอย่างที่คิด ทั้งหลังปูพื้นไม้สีโทนเดียวกัน ทาผนังและเพดานด้วยสีขาวพรางตาให้บ้านดูกว้างได้อีก

image4 image7

ทั้งส่วนของห้องรับแขกและห้องน้ำเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นที่ดูอบอุ่น และตกแต่งแซมด้วยสีสดใสจากพรมและเครื่องนอนต่าง ๆ  ซึ่งในบ้านแบ่งออกเป็นห้องนอนได้ 2 ห้อง สดใสสว่างด้วยหน้าต่าง Bay Window  แล้วออกแบบบริเวณห้องชั้นลอยให้เป็นห้องนอนสำหรับเด็กได้อีกห้องหนึ่งด้วยนะคะ

image8 image5

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.