บ้านวินเทจแสนหวานที่ดึงธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้าน

0

บ้านวินเทจย้อนยุคแบบนี้ให้ฟีลลิ่งที่อบอุ่น สุขสบาย ไม่ต้องเคร่งเครียดกับความเนี๊ยบมากเกินไปนัก  มาลองชมไอเดียการออกแบบด้วยกันนะคะ

2

1

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าตั้งแต่ยุค 1930 เลยค่ะ แต่ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง ทำให้มีสภาพดีมาจนถึงปัจจุบันได้ทำ ทำการรีโนเวทส่วนตกแต่งและต่อขยายพื้นที่บ้านออกไปให้มากขึ้น เพื่อรองรับครอบครัวที่มีสมาชิกมากขึ้น  ตัวบ้านเป็นบ้านไม้แนวคันทรี่ชั้นเดียวทาสีขาวนุ่ม ๆ หน้าบ้านมีรั้วไม้เตี้ย ๆ พร้อมซุ้มไม้เลื้อยทางเข้าบ้าน หวานจริง ๆ ค่ะ

3

รอบบ้านมีทางเดินและสวนป่าที่ปลูกไว้อย่างไม่ประณีตมากนัก ทำให้รู้สึกสบาย ๆ ภายในบ้านมี 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำค่ะ มาพร้อมห้องนั่งเล่นพักผ่อน ครัว และห้องรับประทานอาหาร มีออฟฟิศและพื้นที่อเนกประสงค์อีกมากมายในหลังเดียวเลย  ภายในบ้านตกแต่งสีโทนขาวและสีน้ำตาลจากไม้ค่ะ ดูสวยแนวคันทรี่   สำหรับชั้นล่างจะเป็นพื้นที่ public area กว้างขวางต้อนรับสมาชิกในบ้านได้อย่างครบถ้วน

4 5

ห้องครัวตกแต่งแนวคันทรี่วินเทจนิด ๆ  มีเคาน์เตอร์ครัวตู้หน้าบานสีฟ้าอมเทา กับเคาน์เตอร์ท๊อปหินสีฟ้าสวย ๆ  ตรงกลางเป็นไอสแลนด์ไม้ตัวหนาดูหรู มีลิ้นชักและตู้เก็บของในตัวจิกจุกได้  มุมทางอาหารเป็นม้านั่งบิ๊วอินกับโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับดื่มกาแฟ ส่วนโต๊ะทานอาหารจะอยู่ถัดไปอีกห้องหนึ่ง สว่างโปร่งเหมาะต้อนรับแขกได้ดี

6 7

มีห้องรับแขกสวยเพดานเปิดโปร่งสูงทาสีขาวสะอาด เลือกใช้โซฟาสีน้ำเงินเข้มเนื้อกำมะหยี่ปูพรมเปอร์เซียลายคลาสสิก เสริมด้วยม้านั่งและเก้าอี้ไม้พาดผ้าขนสัตว์ขนยาวดูนุ่มนวล แถมยังบิ๊วอินชั้นหนังสือไว้เต็มแผงผนังด้วย  บ้านหลังนี้มีพื้นที่พักผ่อน ทำงานส่วนตัวได้อีกหลายจุด ต่อให้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวก็ยังไม่รบกวนกันเลยด้วยล่ะ

12 13 11 10 9 8 14

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.