แต่งบ้านในซานตาโมนิก้า  แนววินเทจสีหวานสดใส

0

เข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว  บางท่านที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านใหม่อยู่ วันนี้เราเอาสไตล์สดใสน่ารักมาฝากกันค่ะ  น่าอยู่มากเลยเชียวแถมยังมีงบประมาณไม่มากอีกด้วย ลองมาชมกันนะคะ

2

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ประมาณ  280 ตารางเมตรค่ะ เป็นบ้านเก่าอยู่ในเมืองซานต้าโมนิก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา  ขนาดของบ้านถือว่าค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว แต่บรรยากาศค่อนข้างมืดทึบและแห้งแล้งไปสักหน่อย  พื้นบ้านเดิมเป็นไม้ลามิเนต ผนังบ้านสีครีมอ่อน ๆ  แต่ถูกจับมาตกแต่งใหม่ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีสดใส  ในส่วนของห้องนั่งเล่นกลางบ้าน เปิดหน้าต่างให้แสงสว่างสาดเข้ามาในห้องให้มากขึ้น ปูพื้นด้วยพรมลายกราฟฟิกสีโทนสดใส  จัดวางเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ  มีโซฟาและเก้าอี้สีหวาน ๆ จัดวางไว้เป็นชุดเข้าเซ็ตกัน สำหรับต้อนรับแขกหรือจะพักผ่อนในวันว่างก็ได้  (สำหรับคุณผู้อ่านที่ไม่อยากเปลี่ยนพื้น ก็ไม่จำเป็นนะคะ ใช้พื้นเดิมก็ได้เหมือนกัน แต่เลือกใช้พรมสีสด ๆ หน่อยก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ)

1 3 4 5

6

เข้ามาดูในส่วนของห้องครัวกันบ้าง เดิมทีเป็นพื้นกระเบื้องสีโทนครีมสีเดียวกันกับชุดเครื่องครัวและเคาน์เตอร์ด้วย  เมื่อนำมารีโนเวทใหม่ จึงปูพื้นกระเบื้องสีฟ้า-เขียวลงไปแทนทั้งห้อง  ส่วนเคาน์เตอร์ครัวนั้นเปลี่ยนตู้หน้าบานใหม่ให้เป็นครัวแนววินเทจมากขึ้น  เพิ่มตู้เก็บของและฮู้ดดูดควันเชิงหยักน่ารักไว้เหนือเตาสีฟ้าแนวย้อนยุค  กลางห้องจัดวางโต๊ะขาสีชมพูสำหรับเตรียมอาหาร  ส่วนโต๊ะทานอาหารจะอยู่ริมหน้าต่างค่ะ เป็นโต๊ะหวายทรงกลมมาพร้อมเก้าอี้ บิ๊วอินม้านั่ง Window Seat จัดวางเบาะสีเหลืองสดใสเอาไว้ ดูอ่อนหวานมากเลยทีเดียว

7 9 10 11 12

ส่วนห้องรับประทานอาหารนั้นเพิ่มความสดใสด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้สีชมพูสด สีโทนเดียวกับผ้าบุเก้าอี้ ห้องนอนและห้องน้ำเลือกใช้ผ้าสีสวย ๆ มาตกแต่งแซมไปกับเครื่องเรือนเดิม  ทาสีอ่างอาบน้ำด้วยสีชมพูอมส้ม เปลี่ยนอะไหล่ก๊อกน้ำต่าง ๆ ให้เป็นทองเหลืองแนววินเทจ  เท่านี้บ้านของคุณก็สดใสขึ้นได้ทุกฤดูกาลแล้วค่ะ

8

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.