บ้านไม้ชั้นครึ่ง บรรยากาศสุดสดชื่นริมสระน้ำ

0

เอาแบบบ้านพักตากอากาศมาฝากกันบ้างค่ะ  หลังนี้ขนาดกะทัดรัดกำลังพอดี ตกแต่งสวยสบาย ชวนให้พักผ่อนมากเลยทีเดียว  ลองนำเอาไอเดียการตกแต่งไปประยุกต์ใช้กับบ้านในฝันของคุณสิคะ

IMG_1018

บ้านริมสระหรือบ้านพักตากอากาศสำหรับแขกหลังนี้ เป็นบ้านโครงสร้างไม้ค่ะ  ตัวบ้านมีหลังคาสูงจึงสามารถต่อเติมชั้นใต้หลังคาเป็นห้องนอนได้อีกห้องได้ด้วย  ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยไม้ชิงเกิ้ล  แซมด้วยวงกบประตูหน้าต่างสีฟ้าอ่อน  มีประตูหน้าต่างกระจกใส ยิ่งโดยเฉพาะมุมที่หันออกสู่สระว่ายน้ำนั้นเป็นประตูบานเฟี๊ยมขนาดใหญ่สามารถเชื่อมพื้นที่ภายในกับภายนอกได้เลย

IMG_0962 Bunk-Beds Patio-Towards-Kitchenette garden-home-by-Bork-5

พื้นบ้านชั้นล่างจะเป็นพื้นปูนขัดมันเรียบค่ะ  ภายในบ้านทาสีขาวสลับกับสีฟ้าสดใส  บิ๊วอินส่วนของเคาน์เตอร์ครัวปูไว้มุมด้านใน สวยเรียบแต่สะอาดและราคาไม่แพง  สามารถใช้เป็นโต๊ะอาหารได้ด้วย กลางบ้านปูด้วยพรมหลากสีแนวพื้นเมือง  บิ๊วอินเตียงสองชั้นไว้สำหรับลูก ๆ  ข้างเตียงเป็นชั้นสำหรับวางเสื้อผ้าของใช้ต่าง ๆ ได้ตามต้องการและยังมีห้องน้ำอยู่มุมด้านใน

garden-home-by-Bork-4-620x422

ส่วนชั้นบนนั้นจะพาดบันไดลิงเอาไว้ค่ะ จัดเป็นห้องนอนวางฟูกขนาดใหญ่ได้  แม้จะเป็นพื้นที่ห้องใต้หลังคาแต่ก็ไม่ร้อนหรืออับทึบเพราะ เปิดผนังห้องโปร่ง  ติดตั้งตะแกรงกันตกเอาไว้เพื่อความปลอดภัย  อีกด้านหนึ่งเป็นหน้าต่างยาวตลอดแนว ทำให้ลมโกรกผ่านได้สะดวกดี  บริเวณลานบ้านด้านนอกติดตั้งหลังคาไม้ระแนงเอาไว้ขนาดกะทัดรัด เวลาแดดร่มลมตกจะมานั่งตากลมสบายริมสระว่ายน้ำชิล ๆ ก็ยังได้อีกด้วยล่ะ

garden-home-by-Bork-2-620x414 IMG_0987

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.