เปลี่ยนพื้นที่ 14 ตร.ม. เป็นออฟฟิศด้วยท่อเหล็กก่อสร้าง

0

เอาไอเดียสุดฮิปมาฝากคุณผู้อ่านค่ะ เหมาะเลยสำหรับเป็นออฟฟิศของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ที่ต้องไม่ต้องการความเนี๊ยบมากนัก  ลองมาชมไอเดียแล้วนำไปดัดแปลงใช้กันนะคะ

SpazioR3-office-meeting-area

พื้นที่สำหรับออกแบบเป็นออฟฟิศแห่งนี้มีพื้นที่แค่ 14 ตร.ม.เท่านั้นเองค่ะ แต่มีระดับเพดานสูงแบบ Double Volume ดูคล้ายอาคารพาณิชย์ชั้นล่างในเมืองไทยเลยค่ะ พื้นปูด้วยกระเบื้องธรรมดา  นำเอาท่อเหล็กก่อสร้างหรือนั่งร้านเหล็กมาติดตั้งทำให้สามารถแบ่งพื้นที่เป็นห้องทำงานได้สองชั้นกันเลย

SpazioR3-office-mezzanine-level SpazioR3-office-suspended-mezzanine

โดยโครงเหล็กที่เป็นโครงกรอบนอกจะยิงสกรูยึดไว้กับโครงสร้างบ้านเพิ่มความหนาแน่น  ช่วงกลางจะมีท่อพาดเป็นคานพื้นชั้นบน  สำหรับชั้นล่างจะติดตั้งแผ่นกระดาษเป็นโต๊ะทำงานนั่งได้สามที่เลยด้วย  โดยแผ่นโต๊ะนี้จะยึดไว้กับแนวท่อในแกนนอน เพิ่มความแข็งแรงด้วยท่อที่ยื่นออกมาตั้งฉากไว้เพื่อช่วยถ่ายน้ำหนักได้มากขึ้น   อีกด้านสามารถจัดวางโต๊ะกระจกได้อีกตัวแบบสบาย ๆ

SpazioR3-office-individual-wrok-spaces SpazioR3-office-lighting-and-window-view  SpazioR3-office-pipe-structure

ส่วนชั้นบนนั้นก็ติดตั้งแผ่นพื้นลงไปค่ะ เป็นแผ่นพื้นไม้อัดที่มีความหนาพอควรเพื่อมิให้แอ่นตัว ส่วนโต๊ะของชั้นบนก็ติดตั้งวิธีเดียวกับโต๊ะชั้นล่างค่ะ  ตกแต่งเรียบง่ายด้วยการนำเอาเชือกปอมาร้อยเป็นแผงตั้งแต่ชั้นบนจนถึงชั้นล่าง  สามารถใช้หนีบรูปภาพหรือเอกสารได้ด้วย   ในส่วนของไฟฟ้านั้นจะใช้เป็นโคมไฟห้อยลงมาจากเพดาน กับโคมไฟเหนือโต๊ะค่ะ  ผนังอีกด้านหนึ่งติดตั้งแผ่นไม้คอร์กเป็นกระดาษติดโน้ตต่าง ๆ ได้  เพียงเท่านี้คุณก็มีออฟฟิศกว้าง ๆ สำหรับ 3-4 คนได้สบายเลยทีเดียว  ลองนำเอาไอเดียไปดัดแปลงดูนะคะ

SpazioR3-office-pipe-and-rope-structure

SpazioR3-office-use-of-rope

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.