จัดฮวงจุ้ยห้องน้ำ สุขสดชื่นร่ำรวย

0

Calming-blues-work-well-in-the-Scandinavian-bathroom

ไม่ว่าบ้านจะถูกจะแพงขนาดไหนก็ต้องมีห้องน้ำ แล้วหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เชื่อมั่นในศาสตร์ของความสมดุลพลังงาน หยินและหยาง  ห้องน้ำจึงเป็นอีกจุดที่คุณไม่ควรมองข้ามในการจัดตกแต่งให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยไปด้วย วันนี้เรานำเอาหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำง่าย ๆ มาฝากคุณ 8 ข้อด้วยกันค่ะ ลองมาเริ่มกันเลย

12

  1. ห้องน้ำต้องมีความโปร่ง เมื่อเข้าไปใช้งานแล้วสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก เท่ากับไม่ปิดกั้นพลังงานหยินหยางในบ้านไปด้วย
  2. ควรเลือกพรมเช็ดเท้าที่มีสีสันเป็นมงคลและถูกกับห้องน้ำได้แก่ สีครีม ฟ้าอ่อน เทาอ่อน ฯลฯ
  3. สิ่งที่จำเป็นมากก็คือห้องน้ำทุกห้องต้องมีแสงสว่างที่พอเพียง ลมหรือแสงแดดสามารถส่องผ่านได้ รักษาอนามัยได้เป็นอย่างดีและยังปลอดภัยอีกด้วย
  4. สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่แคบ สามารถใช้กระจกเงาเข้ามาช่วยได้ ทำให้พลังงานดี ๆ ไหลเวียนได้อย่างไม่ติดขัด
  5. ควรจัดให้มีตู้เก็บของเพื่อให้ห้องน้ำดูสะอาดตา ไม่รกหรือเป็นที่เก็บฝุ่น
  6. ควรเลือกใช้กระจกบานขนาดใหญ่บริเวณเหนืออ่างล้างหน้า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถส่องความเรียบร้อยได้มาก หากกระจกมีรอยร้าวหรือบานเล็กเกินไปจะลดโอกาสดี ๆ และสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาลง
  7. เลือกของตกแต่งที่มีสีสันโทนพาสเทลหรือสีอ่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ของตกแต่งต่าง ๆ  เลือกสิ่งของที่มีมุมมน ไม่แข็งกระด้าง และไม่แต่งมากจนรกเกินไป สีสันโทนอ่อน ๆ นี้ทำให้เรารู้สึกสดใส ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้อีก
  8. หากมีสิ่งใดเสียหายต้องรีบซ่อมแซม เช่น หากก๊อกน้ำรั่วซึมต้องรีบอุดเสีย หรือหลอดไฟขาดก็รีบเปลี่ยน ดูแลห้องน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ และซ่อมแซมส่วนที่เสียหายทันที อย่าปล่อยเอาไว้ เพราะชีวิตการเงินจะรั่วไหลไปด้วย

hr3612646-24

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.