เปลี่ยนโฉมบ้านเก่าจากแมรี่แลนด์  ให้สวยใหม่ปิ๊ง แค่เห็นก็ฟินแล้ว

0

เอาไอเดียการรีโนเวทบ้านหลังงาม ๆ มาฝากกันค่ะ หลังนี้ตัวบ้านเดิมเป็นบ้านไม้ที่สร้างมาเกือบ 50 ปีแล้วค่ะ ด้วยความที่โครงสร้างหลักเดิมยังคงมีความแข็งแรงอยู่ จึงได้ถูกนำมารีโนเวทใหม่โดยไม่ใช้โครงสร้างเดิม ปรับปรุงการตกแต่งภายนอกให้สวยทันสมัยมากขึ้น  ลองมาชมไอเดียบ้านหลังนี้กันเลยนะคะ

2

บ้านหลังนี้อยู่ในรัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ  เป็นของ Di Bruning กับ David Owen อยู่อาศัยร่วมกับลูก ๆ ของเขาทั้งสองอีก 2 คน  มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 325 ตารางเมตร  แบ่งออกเป็นห้องนอนได้ 5 ห้อง และห้องน้ำอีก 2 ห้องค่ะ  พอเหมาะพอดีแม้จะมีลูกเพิ่มอีกสักคนในอนาคตก็ตาม  ตัวบ้านเดิมมีโครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้บรรยากาศเรียบง่ายเหมือนบ้านตามต่างจังหวัด

1

และเมื่อนำมารีโนเวทใหม่ก็ทำให้บ้านดูสดใสเจิดจ้าขึ้นได้อีกมากเลยทีเดียว ตัวบ้านชั้นบนทาสีน้ำเงินโทนหม่น เปลี่ยนกระจกหน้าต่างเดิมออกเปลี่ยนเป็นแบบบ้านเลื่อน ส่วนชั้นล่าง ก็เปลี่ยนจากผนังก่ออิฐโชว์แนวเดิมเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีน้ำเงินอมเทา  เปลี่ยนประตูทางเข้าที่จอดรถเป็นแบบบานเลื่อนหน้าบานไม้สลับสีสวย ๆ  ประตูทางเข้าบ้านส่วนกลางเปลี่ยนสีหน้าบานเป็นสีแดงสดโดดเด่นทันสมัยมาก  รวมไปถึงยังปรับเปลี่ยนถนนและบริเวณสวนให้เหมาะกับการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

3 4 5

ภายในบ้านนั้นเดิมทีก็น่าอยู่ค่ะ แต่เชยและมืดทึบ  ปรับเปลี่ยนบริเวณโถงด้านหน้าใหม่ ด้วยการเปลี่ยนกระจกฝ้าเดิมเป็นกระจกบานใส จัดวางคอนโซลสวย ๆ ไว้ด้านข้างแทนของเก่า ทำให้บ้านสว่างขึ้นได้อีก ภายในบ้านตกแต่งทันสมัยผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์จากยุค Mid Century ที่ผลิตออกมาใหม่อย่างลงตัว  พื้นบ้านปูด้วยไม้ลามิเนตมีลายในตัว  ห้องโถงชั้นล่างร่วมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และรับประทานอาหารไว้ในโซนเดียวกัน  สวยมีสไตล์มากเลยทีเดียว รวมไปถึงมุมอื่น ๆ ของบ้านก็ถูกรีโนเวทใหม่สวยจนแทบไม่เหมือนบ้านหลังเดิมเลย คุณผู้อ่านลองชมไปทีละภาพนะคะ รับรองว่าได้ไอเดียการตกแต่งบ้านไปใช้กันอย่างแน่นอน

6 7 8 9 10 11

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.