ครัวกาก ๆ อย่าทน!  เปลี่ยนโฉมครัวเก่าให้ทันสมัย ใช้สะดวกกันเถอะ

0

เอาไอเดียการรีโนเวทครัวสวย ๆ มาฝากกันค่ะ เปลี่ยนครัวเก่าอับ ๆ เชย ๆ ให้กลายเป็นครัวทันสมัยน่าใช้งาน แล้วยังสดใสชวนนั่งพักผ่อนอีกด้วย จะเป็นยังไง เรามาดูกันทีละมุมเลยนะคะ

2

สำหรับครัวในบ้านหลังนี้นั้นเดิมทีเป็นครัวในบ้านที่สร้างมาตั้งแต่ยุ 1970 หรือราว 40-50 ปีมาแล้วค่ะ ซึ่งก็พิจารณาดูจากดีไซน์เดิมก่อนทำการรีโนเวท จะเห็นได้ชัดเลยว่าเคยได้รับการปรับปรุงมาก่อนแล้ว  ซึ่งพอกาลเวลาผ่านไป สไตล์ของการตกแต่งก็เปลี่ยน รวมไปถึงครัวก็ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น  จึงนำมาสู่การรีโนเวทครั้งล่าสุดนี่เองค่ะ

1 3 5

ครัวเดิมเป็นเคาน์เตอร์ไม้บิ๊วอินค่ะ มีโต๊ะไม้สำหรับรับประทานอาหารอยู่กลางห้อง  พื้นที่ห้องประมาณ 20 ตารางเมตร  ทำการรีโนเวทโดยรื้อของเก่าออกทั้งหมด แล้วติดตั้งครัวชุดใหม่เข้าไปแทน  เลือกใช้ชุดครัวหน้าบานไม้แนวโมเดิร์นสีไม้โทนน้ำตาลกลาง ๆ ติดตั้งท๊อปหินแกรนิตดูหรูและมีผิวที่แข็งแกร่ง ทนทาน ชุดตู้ข้างตู้เย็นเป็นแบบลิ้นชักสำหรับเก็บขวดโหลอาหารต่าง ๆ ได้ เป็นชนิดลิ้นชักเลื่อนออกมา  จึงเก็บของได้มากและเป็นระเบียบ

5 4

บริเวณเหนืออ่างและเหนือเตาติดตั้งกระเบื้องสีหวานๆ หลากสีสันเพิ่มความสดใส ติดตั้งเตาไฟฟ้าที่เป็นเตาอบในตัว ผิวสเตนเลสขนแมว มาพร้อมฮู้ดดูดควันผิวสเตนเลสเช่นกัน  ฝั่งที่เป็นเตาทำอาหารนี้ยังบิ๊วอินเป็นเคาน์เตอร์สูง สำหรับเสิร์ฟอาหารหรือเครื่องดื่มได้  อีกด้านหนึ่งออกแบบเป็นชั้นวางหนังสือ เก็บสูตรอาหารต่าง ๆ หรือหนังสือของคุณแม่บ้านได้มากมาย  นอกจากนี้ตามตู้เก็บของชั้นต่าง ๆ ยังออกแบบให้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย  เก๋และใช้ประโยชน์ได้สูงสุดจริง ๆ เลยค่ะสำหรับครัวในบ้านหลังนี้

6

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.