5 ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 

0

เพราะฮวงจุ้ยไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะกับภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับทุกสิ่งรอบตัวบ้านด้วย และสวนหรือบ้านก็เป็นดั่งเสมือนประตูหน้าของตัวบ้านหากมองเข้ามาจากภายนอก  เป็นประตูบานแรกที่พลังงานดี ๆ จะไหลเข้ามาสู่ตัวบ้าน การจัดสวนหน้าบ้านจึงเป็นดั่งการตระเตรียมพื้นที่เพื่อต้อนรับพลังงานและโชคดีให้เข้ามาสู่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั่นเอง

home02

  1. การปลูกต้นไม้ควรดูแลรักษาให้ดีอย่าให้เหี่ยวเฉาหรือเน่าตาย เพราะอาจทำให้โชค ส่วนตำแหน่งนั้นไม่ควรให้ชิดตัวบ้านมากเกินไป เพราะจะบดบังแสงสว่างและยังทำให้พลังชี่ดี ๆ ถูกปิดกั้นไปด้วย หากมีต้นไม้ตายให้รีบขุดไปทิ้งทันที

1372158720

  1. สามารถปลูกดอกไม้ได้ ซึ่งดอกไม้ที่ควรปลูกไว้บริเวณหน้าบ้านนี้ได้แก่ ดอกเบญจมาศ โบตั๋น กล้วยไม้ จำปี  และดอกบัว นอกจากห้าชนิดนี้แล้วยังมีดอกไม้มงคลอื่น ๆ ที่ปลูกแล้วให้คุณกับผู้อยู่อาศัยอีกได้แก่ ดอกกุหลาบ มะลิ ทิวลิก แดฟโฟลดิล เจอเรเนียม ฮอลลี่

img_0950.1

  1. หากต้องการความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานควรมีบ่อเลี้ยงปลาอยู่หน้าบ้าน ปลาที่นิยมเลี้ยงก็ได้แก่ ปลาคาร์พ ปลาทอง จำนวนที่เหมาะสมก็คือ 9 ตัว โดยมีปลาสีทอง 8 ตัว กับปลาสีดำอีก 1 ตัว ปลาสีดำที่ให้เลี้ยงเพิ่มมานี้จะช่วยให้บ้านมีความปลอดภัย  ทิศที่ดีในการตั้งบ่อปลาก็คือทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสวน แต่ควรหลีกเลี่ยงตำแหน่งขวามือของประตูบ้านเพราะอาจทำให้ชีวิตคู่ร้าวฉานได้

R11601573-14

  1. สิ่งที่ช่วยเรียกพลังงานดี ๆ เข้าบ้านได้อีกก็คือ อ่างน้ำนก สำหรับให้นกได้บินมากิน นกที่บินมาจะนำเอาพลังงงานดี ๆ มาด้วย ควรดูแลให้อ่างน้ำนี้สะอาดอยู่เสมอและจัดวางไว้ในตำแหน่งที่มองเห็นได้จากภายในบ้าน ถ้าดีที่สุดก็เห็นจะเป็นกลางสวนเลย

+2415

  1. น้ำพุจะช่วยให้ครอบครัวมีโชคด้านการเงิน และความเปิดให้ทำงานตลอดเวลา เพื่อช่วยเพิ่มพลังหมุนเวียนให้ความร่ำรวยได้หลั่งไหลเข้ามาสู่บ้านนั่นเอง

 

คุณผู้อ่านลองนำไปจัดสวนหน้าบ้านของคุณกันดูนะคะ

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.