บ้านสไตล์ Ranch 1950s น่าอยู่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

0

มาดูบ้านในสไตล์ย้อนยุคที่จับมารีโนเวทใหม่หลังนี้กันนะคะ บ้านหลังนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ราวยุค 1950s แล้วค่ะ  แต่โครงสร้างยังแข็งแรงอยู่ จึงทำการตกแต่งสีภายนอกเสียใหม่ รวมทั้งปรับปรุงภายในบ้านเสียใหม่ให้ดูหรูหราขึ้น เราลองมาดูกันทีละมุมเลยดีกว่าค่ะ

6

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตชั้นเดียวค่ะ  ตัวบ้านภายนอกทาสีเทาอ่อนอมครีมดูอบอุ่น ตกแต่งด้วยไม้บางส่วนบริเวณจั่วหลังคาและหน้าบ้าน  มีเสาชายคาด้านหน้าขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแนว Ranch ที่เน้นความแข็งแรงเป็นหลัก   หน้าบ้านมีต้นไม้ใหญ่เก่าแก่ที่เติบโตมาพร้อมกับตัวบ้าน ปรับพื้นที่ใหม่ให้น่าอยู่ ลงสนามหญ้าให้เขียวเต็มพื้นที่

7 9

ภายในตกแต่งแนวย้อนยุคแต่สวยงดงามดีมาก พื้นไม้โทนสีอ่อนสลับเข้มเป็นบางจังหวะ ขัดเงากึ่งด้านทำให้บ้านดูหรูหราแต่เป็นธรรมชาติ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นเนี๊ยบมาตกแต่ง  จัดมุมนั่งเล่นพักผ่อนหลายจุดกระจายกันทั่วบ้านเพื่อให้สมาชิกทุกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัว  ภายในห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์สไตล์วิคตอเรียนดูคล้ายวังเก่า   ห้องครัวกว้างขวางและโปร่งระบายอากาศได้ดี  เลือกใช้ครัวหน้าบ้านสีขาวสะอาดทั้งเซ็ต ติดตั้งไอสแลนด์ไว้กลางห้องสำหรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหารและเป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้อีกด้วย

2 8 3 5

ห้องนั่งเล่นในบ้านจัดวางโซฟาหนังสีขาวและสีเขียวไว้ด้วยกัน สามารถต้อนรับแขกได้สบาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ลูก ๆ ได้เล่นสนุก มีบันไดขึ้นสู่ชั้นใต้หลังคาเป็นพื้นที่เล่นของน้อง ๆ ที่เป็นส่วนตัวด้วยนะคะ

4 10 1

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.