บ้านโครงสร้างเหล็กชั้นเดียวออกแบบโปร่ง จากฮาวาย

0

มาดูแบบบ้านดีไซน์โมเดิร์นที่ลดดีเทลลงให้เหลือแต่ส่วนที่จำเป็นกันสักหลังนะคะ หลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กอยู่บริเวณเกือบติดหน้าหาดของเกาะฮาวายเลยด้วย  จะน่าอยู่ยังไง มาลองชมกันต่อเลยนะคะ

 ^„0

ตัวบ้านนั้นออกแบบเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผสมผสานกับโครงเหล็ก ตกแต่งแซมด้วยไม้และกระจก ล้วนเป็นสัดส่วนที่ลงตัวและทำให้บ้านดูทันสมัย   เลือกใช้สีขาวเข้ามาตกแต่งโดดเด่นขึ้นมาจากภูมิประเทศรอบด้าน กองดินสีดำที่เห็นอยู่ด้านนอกเป็นกองเถ้าภูเขาไฟ    ผนังบางส่วนของเฉลียงด้านนอกตกแต่งด้วยบานเกล็ดโพลีคาร์บอเนตสีขาวทึบแสง รักษาความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านได้ ในขณะที่ก็ไม่ขวางทางลม เหนือเฉลียงออกแบบเป็นหลังคาเมทัลชี้ททรงหมาแหงน

 u‹ ªƒð

โครงสร้างผนังของบ้านขึ้นโครงซิงค์อะลูม ภายในตกแต่งด้วยปีกไม้กับกระจกแผงใหญ่ พื้นบ้านเป็นปูนขัดมันเรียบ  ออกแบบพื้นที่เป็นแบบ Open Space ห้องน้ำจะอยู่กลางบ้านค่ะ ออกแบบเป็นห้องผนังโค้ง ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำ-แดง โดดเด่นอลังการเลยทีเดียว  แถมยังเจาะช่องสกายไลท์บนหลังคาเหนืออ่างอาบน้ำไว้พอดี  แช่น้ำอุ่นชมดาวในเวลากลางคืนได้

 ‚´  ›¼ P

ห้องนั่งเล่นจัดวางโซฟาและอาร์มแชร์ทรงเรโทรสวย ๆ  ส่วนห้องครัวจะอยู่ถัดเข้าไปด้านใน สวยด้วยตู้บานไม้แบบเปิดขึ้นด้านบน และยังล้อดีไซน์ของกระเบื้องโมเสกโทนสีเดียวกันมาไว้ที่บริเวณผนังหลังเตาหรือ Backsplash อีกด้วยนะ  นอกจากนี้แล้วกลางห้องยังจัดวางโต๊ะทานอาหารสีขาวไว้ขนาดใหญ่ดีไซน์ลงตัวดีกับเก้าอี้แนวเรโทรสีแดง-ขาว   นอกชานบ้านเป็นบริเวณสำหรับนั่งเล่นตากลมอาบแดดอุ่นยามเช้า  ชมทะเลด้านนอกได้เต็มตาเลยล่ะ

 ¥ x¬@ w¢ð 8

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.