บ้านสีขาวในสวนริมสระน้ำ สดชื่นกว่านี้หาที่ไหน

0

รอบนี้พาคุณผู้อ่านมาชมแบบบ้านแนวคันทรี่หน่อย ๆ ชนบทนิด ๆ แต่น่าอยู่มาก ๆ กันสักหลังนะคะ ไอเดียการตกแต่งก็สามารถทำตามได้ไม่ยากด้วย ลองมาชมกันค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเดิมทีเป็นบ้านเก่าอายุหลายสิบปีแล้วค่ะ ถูกนำมาตกแต่งใหม่ ยกเครื่องใหม่แทบทั้งหลัง รวมไปถึงส่วนของภายนอกบ้านก็ยังทาสีใหม่ให้กลายเป็นสีขาว ทิ้งสภาพบ้านเก่าเดิมไปจนหมดสิ้น  ตัวบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาค่อนข้างเตี้ย ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว  กระทั่งปล่องเตาผิงก็ยังทาสีทับเป็นสีขาวใหม่ไปด้วยเลย

 ifvwunxjmLVRGDk8hUPbMWlpOJey3H7s_nm

บริเวณหน้าบ้านจะมีสระน้ำขนาดกะทัดรัดอยู่ค่ะ เป็นบึงตามธรรมชาติ รอบด้านจึงเต็มไปด้วยต้นหญ้าและไม้พุ่มตามธรรมชาติขึ้นโดยรอบด้วย  เจ้าของบ้านจึงออกแบบให้มีทางเดินไม้สำหรับเดินเล่น มีศาลาท่าน้ำ และยังมีส่วนของเรือนไม้ระแนงให้นั่งทานอาหารกันได้เป็นหมู่คณะด้วย

 u3kzYIMrvjCEfhmls7Ba6Kqped4JSZUi_nm YOTatVneHI5w6h9WM4d8cZAQSiGgJXkf_nm rps9RXKk51StQAHnxMUVLyaOmZ3GE7TY_nm

และเมื่อเข้าไปชมภายในบ้านจะพบว่าตกแต่งทันสมัยแต่ยังคงน่าอยู่อยู่มาก  ออกแบบพื้นที่ให้เป็นแบบ Open Space  คุมโทนสีขาวไว้เป็นหลักทั้งพื้น ผนัง จรดเพดาน  เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็คุมโทนสีขาวในแนวโมเดิร์น มีห้องครัวอยู่กลางโซน จัดโต๊ะทานอาหารไว้ใกล้หน้าต่าง และมีชุดโซฟานั่งเล่นอยู่ด้านในสุดเพิ่มสีสันขึ้นอีกนิดด้วยพรมทรงกลมสีเหลืองกลางห้อง

 jRcGO8PpDVFrxwQvXT6eY1taoi7zduB2_nm MzxVlcF36yJHhb0o5dTei1E8PQwSvqKn_nm lbehI9O1tBjmgEvNHR2ZciKPY48oCArn_nm TkmSQoO780xIcdj5fEJAbnVYZUr9h3M2_nm

รอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเอาไว้ ทำให้บ้านสว่างและวันไหนอากาศดี ๆ ก็ยังเปิดรับลมโปร่งสบายได้ทั้งบ้าน  เป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่มากเลยเชียวนะคะ

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.