แปลงโกดังเก่าเป็นบ้านลอฟท์เท่ ๆ จาก Shoreditch

0

การตกแต่งบ้านในแนวลอฟท์นี่กำลังมาจริง ๆ ค่ะในเวลานี้  ดังนี้เราจึงนำเอาแบบบ้านในต่างประเทศที่ประยุกต์ดัดแปลงจากโกดังเก่ามาปรับปรุงเป็นที่อยู่อาศัยแนวดิบ ๆ หรือแนวลอฟท์มาฝากกันอีกหลัง  ทีนี้เราก็จะได้ดูกันให้เต็มตาเลยว่า โกดังเก่าที่นำมาดัดแปลงเป็นบ้านจริง ๆ นั้น จะสวยกันขนาดไหน

Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-1

 บ้านหลังนี้เป็นตึกเก่าที่เคยเป็น Warehouse เก็บสินค้าในย่าน Shoreditch มาก่อนค่ะ โครงสร้างบ้านยังคงแข็งแรง และมีเสน่ห์ในแบบ Industrial look อยู่  เจ้าของบ้านคนใหม่จึงปรับปรุงบ้านเพียงบางส่วน แล้วทิ้งเปิดโอกาสให้โครงสร้างเก่าเก็บได้อวดความสวยที่ลงตัวกับวัสดุทันสมัย  ซึ่งเป็นฝีมือของนักออกแบบจาก Chris Dyson Architects นั่นเอง

 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-2

โดยบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก  ผนังทั้งภายนอกและภายในบ้านใช้ผนังเดิมของบ้านซึ่งเป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลแดงดินเผา  ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น จัดโซฟาหนังสีน้ำตาล ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนดูทีวี หรือต้อนรับแขกก็ยังได้  เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นจะผสมผสานกันทั้งแบบเก่าและโมเดิร์นค่ะ 

 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-3 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-4

สำหรับชั้นล่างนั้นจะจัดเป็นห้องนอนใหญ่ มีทั้งส่วนของเตียงนอนและห้องนั่งเล่นส่วนตัว ผนังด้านข้างติดตั้งหิ้งหนังสือไม้เก่าชิ้นหนาเอาไว้ ติดตั้งประตูบานเฟี๊ยมสำหรับกั้นพื้นที่ได้ด้วย บริเวณนี้สามารถใช้เป็นห้องทำงานห้องอ่านหนังสือได้อีก  ส่วนของห้องน้ำจะใช้ประตูบานเลื่อนเก่าแบบโกดังค่ะ  ภายในปูกระเบื้องใหม่ดูเรียบหรูเชียว

 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-7 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-8 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-6 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-9

ส่วนชั้นบนสุดจะเป็นห้องนอนเช่นกันค่ะ เปิดเพดานสูงโปร่ง โชว์โครงสร้างหลังคาไม้ เลือกใช้เตียงและตู้แนวโรงงานเก่า  มีประตูที่สามารถเปิดออกสู่ระเบียงด้านนอกได้ด้วย  พื้นบนระเบียงชั้นบนสุดนี้จะติดตั้งกระจกสกายไล้ท์แผ่นใหญ่ ทำให้บริเวณกลางบ้านชั้นล่างสว่างน่าอยู่มากขึ้น  สวยโมเดิร์นแบบมีเอกลักษณ์อีกหลังแล้วนะคะบ้านหลังนี้

 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-10 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-11 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-12 Shoreditch-Warehouse-Conversion-by-Chris-Dyson-Architects-13

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.