บ้านสไตล์คันทรี่สีเทาแต่งอิฐสวยเยือกเย็น

0

เอาแบบบ้านสไตล์อบอุ่นน่าอยู่ ที่เหมาะสำหรับการสร้างในต่างจังหวัดมาฝากค่ะ หลังนี้พื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ  ว่าแล้วเรามาดูไอเดียการตกแต่งกันนะคะ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่พักอาศัยกว่า  100 ตารางเมตรด้วยกันค่ะ ภายในประกอบไปด้วย2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมฟังค์ชั่นใช้สอยครบครัน  ภายนอกโครงสร้างบ้านจะผสมผสานกันระหว่างคอนกรีตกับไม้ ตกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดสีเทา ตัดด้วยกรอบวงกบประตูหน้าต่างสีขาว ดูดีมีสไตล์  หน้าบ้านมีระเบียงแต่งเสาด้วยอิฐมอญโชว์แนว  บรรยากาศสบาย ๆ น่าลงมานั่งไกวชิงช้าในยามบ่าย 

 1

บริเวณรอบบ้านจัดเป็นสนามหญ้าและปลูกไม้พุ่มไม้ดอก  มีต้นไม้ใหญ่เพิ่มร่มเงาให้กับตัวบ้านด้วย ด้านหลังบ้านมีลานหินที่มีสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัดไว้ให้ลงเล่นน้ำในฤดูร้อน  ภายในบ้านตกแต่งแนว Mid Century  ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์เข้าด้วยกันอย่างอบอุ่นลงตัว 

 2

ห้องนั่งเล่นกลางบ้านมีพื้นที่แบบ Open Space รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหารเอาไว้ด้วยกัน  ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ทาผนังสีครีมอบอุ่น บริเวณนี้จะพักผ่อนในครอบครัวหรือจะต้อนรับแขกก็ยังได้  พื้นที่ด้านหลังต่อเนื่องออกไปอีกจะเป็นส่วนของห้องครัวค่ะ ปูพื้นด้วยหินสีโทนเทาน้ำตาล มีเคาน์เตอร์ครัวยาวครบเซ็ตดูหรูด้วยหินแกรนิตที่ปูหน้าท๊อปทุกส่วน

 3 4 5

ภายในห้องนอนตกแต่งด้วยสีเขียวหวานดูอ่อนโยนน่าพักผ่อนมาก  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แนวย้อนยุคสวยลงตัวกับเครื่องนอนและผ้าม่าน ในห้องน้ำก็ตกแต่งได้หรูไม่น้อย แยกส่วน Shower ไว้ด้วยชุดสำเร็จรูป กรุหินทั้งผนังและพื้นสวยหรู  ห้องนอนเล็กอีกห้องจะเป็นห้องทำงานไปด้วยในตัว ตกแต่งด้วยเครื่องนอนลายดอกน่ารัก  มีโต๊ะทำงานจัดไว้ให้ในห้องเรียบร้อย 

 6 7 8

บ้านหลังนี้จึงเป็นอีกหลังที่น่าอยู่  ภายนอกสวย ภายในก็ลงตัวมากเลยเชียวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.