ตกแต่งมุมนั่งเล่นในฟิตเนสปั่นจักรยาน ด้วยดีไซน์บันไดขนาดใหญ่สีสดแซ่บ

0

นอกจากบ้านแล้ว สถานที่สาธารณะอย่างฟิตเนสนี่ก็เป็นอีกแห่งที่มีดีไซน์การออกแบบที่น่าสนใจเหมือนกัน อย่างฟิตเนสปั่นจักรยาน Siclo Cycling Concept แห่งนี้ค่ะ ที่นี่เป็นผลงานการออกแบบตกแต่งภายในร่วมกันระหว่าง rojkind arquitectos และ ignacio cadena of cadena + asociados concept design โดยมีแนวคิดที่เอาใจวัยรุ่นมากขึ้น มีพื้นที่ entertain พักผ่อนหย่อนใจมากขึ้น และต้องเปิดโล่งดูสบายด้วย ที่นี่จึงออกมาสวยอย่างที่เห็น

siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-02 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-03

บริเวณห้องโถงนั่งเล่นพักผ่อนของยิมนี้จะออกแบบเป็นบันไดขนาดใหญ่ค่ะ ด้านข้างเป็นบันไดปกติสำหรับเดินขึ้นลงได้ ส่วนพื้นที่ที่เหลือจะออกแบบให้เป็นชั้นบันไดขนาดใหญ่ทั้งลูกตั้งลูกนอน จัดวางเบาะหนา ๆ สีสันสดใสไว้ให้นั่งเล่น นอนพักเล่น เหยียดแข้งเหยียดขาได้สบาย จะนั่งเล่นผ่อนคลายหรือจะยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณนี้ก็สะดวกดี ทั้งยังเป็นที่นัดพบของผู้มาใช้บริการด้วย

siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-05 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-01-818x545

ผนังด้านข้างออกแบบเป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวทั้งแผงในสไตล์ลอฟท์ เพดานสูงโปร่ง เปลือยโครงสร้างโชว์เส้นสายของท่อและสายไฟต่าง ๆ ห้อยโคมไฟทรงกระบอกสีดำขนาดเล็ก ๆ อีกด้านเป็นผนังกระจกแผงใหญ่รับแสงจากภายนอกได้ อีกทั้งในเวลาค่ำคืน ก็ยังโดดเด่นจนใครต่อใครที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องหันกลับมามอง

siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-09 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-08 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-06

บริเวณชั้นล่างสุดของบันได จะออกแบบเป็นเคาน์เตอร์สำหรับเช็คอิน และเคาน์เตอร์ขายชุดกีฬา ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ยาวสีขาว เพื่อมิให้โดดเด่นไปกว่าตัวบันได ส่วนของห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะอยู่บริเวณใต้บันไดค่ะ มีห้องปั่นจักรยานกระจายอยู่สองชั้นใต้บันไดใหญ่ด้วย สวยเก๋ ดีไซน์เอาใจวัยรุ่นจริง ๆ เลยค่ะ

siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-04 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-07 siclo-mexico-city-rojkind-arquitectos-and-cadena-asociades-designboom-10

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.