บ้านทรงคิวบิคสีแดงเปรี้ยว ฟังค์ชั่นดีอยู่ได้จริง

0

เอาดีไซน์เปรี้ยว ๆ ของบ้านสองชั้นจากฝีมือของสถาปนิกชาวสวีเดน Tham&Videgard มาฝากค่ะ  ออกแบบมาได้เรียบแต่โดดเด่น ฟังค์ชั่นภายในอยู่ได้จริง  เหมาะสำหรับเป็นเรือนหอหรือสำหรับครอบครัวขนาดเล็กค่ะ มาลองดูภาพเพิ่มเติมและแบบแปลนกันนะคะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตค่ะ แต่ผนังภายนอกจะออกแบบให้มีความหยักเป็นลอนบิ๊วจากไม้ทั้งหลัง ให้ความรู้สึกทันสมัยคล้ายลอนคลื่น  ทาสีแดงเพิ่มความโดดเด่นและเข้ากับสมัยใหม่  เป็นบ้านสองชั้นที่แบ่งฟังค์ชั่นไว้น่าอยู่เลยเชียว เลือกใช้หน้าต่างประตูกระจกใสขนาดใหญ่  รับแสงจากภายนอกได้สว่างมากเลยเชียว

 red-cubical-cottage-2-thumb-630xauto-55715 red-cubical-cottage-1-thumb-630xauto-55713

ชั้นล่างของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และรับประทานอาหารแยกส่วนห้องรับแขกหรือห้องทำงานไว้ต่างหาก มุมอีกด้านจะเป็นห้องน้ำและห้องซักรีด  การตกแต่งภายในตกแต่งด้วยสีขาวสว่างตา  ปูพื้นด้วยไม้สนสีอ่อน  บริเวณห้องครัวเพดานสูงแบบ Double Volume มีช่องแสงขนาดใหญ่ด้านบน  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สแกนดิเนเวียน   เคาน์เตอร์ครัวสีขาวออกแบบไว้ขนานกับผนัง ดูทันสมัยมาก

 red-cubical-cottage-3-thumb-autox705-55717 

ห้องน้ำของบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวเม็ดเล็ก ๆ ทั้งห้อง  พื้นบ้านปูกระเบื้องสีปูนแดง ชั้นบนของบ้านออกแบบเป็นห้องนอนสองห้อง มีห้องน้ำคั่นอยู่บริเวณตรงกลาง  ออกแบบให้ลมพัดถ่ายเทได้ดีเพราะส่วนของเพดานห้องครัวนั้นเปิดโลงจนถึงหลังคา  บนชั้นสองนี้ยังมี Terrace กว้าง ๆ รับแสงแดดอุ่น หรือจะออกมานั่งจิบเครื่องดื่มยามค่ำ นอนชมดาวกันก็ยังได้

 red-cubical-cottage-4-thumb-autox705-55719

จะเห็นได้ว่าแม้ตัวบ้านจะออกแบบมาดูเปรี้ยวทันสมัย แต่ก็ยังใส่ใจกับฟังค์ชั่นการใช้งานอย่างเต็มที่ น่าอยู่มากเลยทีเดียว คุณผู้อ่านลองนำเอาแบบไปปรับใช้กับบ้านของคุณดูกันนะคะ

red-cubical-cottage-5-thumb-630xauto-55721 g1

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share.